Du khách, người dân đổ xô cắm trại ở công viên đẹp nhất Quảng Ninh
Quảng Ninh - Thời tiết đẹp, mát mẻ, du khách và người dân đổ xô ra cắm trại, nghỉ ngơi trong công viên đẹp nhất Quảng Ninh, nằm bên bờ vịnh Hạ Long.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, bên cạnh các điểm du lịch quen thuộc, một công viên ven vịnh Hạ Long trở thành điểm đến “hút khách”, thu hút đông đảo người dân và du khách đến vui chơi, nghỉ ngơi.
Tại Công viên hoa Hạ Long (phường Hồng Gai), từ đầu giờ chiều cho đến tối muộn, dòng người liên tục đổ về để tận hưởng không khí trong lành. Thời tiết những ngày này khá thuận lợi, mát mẻ, kết hợp với không gian xanh, sạch, đẹp đã tạo điều kiện lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.


Ghi nhận tại công viên, nhiều gia đình, nhóm bạn mang theo lều trại, đồ ăn nhẹ để tổ chức picnic trên các thảm cỏ rộng, dưới những tán cây xanh mát hướng ra vịnh. Không khí nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được sự thư thái, gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh hoạt động cắm trại, nhiều người lựa chọn đi dạo, tập thể dục, ngắm cảnh hoàng hôn trên vịnh. Đây cũng là dịp để các gia đình gắn kết, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.




Công viên hoa Hạ Long có diện tích 18ha, nằm ngay bên bờ vịnh Hạ Long. Với vị trí tuyệt đẹp nên công viên hoa Hạ Long được nhiều du khách đánh giá là một trong những công viên đẹp nhất của Việt Nam. Đây cũng là công trình do kiến trúc sư nổi tiếng Salvador Perez Arroy người Tây Ban Nha thiết kế. Ông cũng là tác giả của những công trình kiến trúc lớn, như: Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh…

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày nghỉ lễ (25, 26.4), Quảng Ninh đón khoảng 319.000 lượt du khách, trong đó khách nội địa đạt trên 294.100 lượt; khách quốc tế đạt khoảng 24.800 lượt; khách lưu trú ước đạt 129.000 lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 989 tỉ đồng.



