A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca sĩ Quang Lê hé lộ về mẹ nhân lễ Vu Lan

Quang Lê cho biết ca sĩ không bị áp lực kết hôn vì mẹ anh không thúc ép lấy vợ.

Ca sĩ Quang Lê hé lộ về mẹ nhân lễ Vu Lan - Ảnh 1.

Ca sĩ Quang Lê và mẹ

Ca sĩ Quang Lê sinh ra tại Huế trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, đặc biệt nhà nội anh đều có "máu" làm thơ và ngâm thơ. Mẹ Quang Lê dù không phải là ca sĩ nhưng theo lời kể của anh, "bà hát rất hay và đam mê ca hát". Những thuận lợi đó giúp Quang Lê nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật ngay khi còn nhỏ. 

"Bố mất năm 2013 ở Mỹ, tôi sống với mẹ và 2 anh. Mẹ là "fan" của tôi. Cả nhà đều mê âm nhạc" - nam ca sĩ tâm sự.

Sống cùng mẹ, Quang Lê được hưởng niềm hạnh phúc khi nhà cửa lúc nào cũng "như khách sạn 5 sao". "Tôi từng nói mẹ dọn phòng làm chi? Mẹ nói mẹ muốn mọi thứ sạch đẹp tinh tươm để con mình đi đâu cũng muốn về nhà. Những lúc ở xa, không có mẹ chăm sóc, tôi nhớ mẹ, mới biết không đâu sung sướng bằng nơi có mẹ mình. Tôi đã 40 tuổi mà trong mắt mẹ vẫn còn bé thơ, mẹ lúc nào cũng lo lắng" - Quang Lê nói về mẹ.

Nam ca sĩ tiết lộ mẹ tuy ở tuổi 69 nhưng rất rành công nghệ. Bà thường lên mạng đọc thông tin về sức khoẻ, ăn uống rồi tư vấn cho anh. "Mẹ nói tuổi này đừng để mập, dễ mắc nhiều bệnh. Khuya khuya, tôi thèm ăn cơm là mẹ đi pha hạt é, chưng yến cho tôi ăn để có cảm giác no" - anh kể.

Ca sĩ Quang Lê hé lộ về mẹ nhân lễ Vu Lan - Ảnh 2.

Đây là lần hiếm hoi ca sĩ Quang Lê chia sẻ về mẹ mình

Quang Lê chia sẻ với mẹ mọi vấn đề trong cuộc sống, kể cả đi diễn được khán giả lì xì tiền cũng về kể mẹ nghe. Mẹ anh có tư tưởng thoải mái, không hối thúc anh lấy vợ, chỉ mong con sống vui, sống khỏe. "Anh cả tôi là ca sĩ Nguyên Lê đã đổ vỡ hôn nhân 2 lần. Từ đó, bà chỉ mong con mình vui, chứ hôn nhân không hạnh phúc cũng đổ vỡ" - nam ca sĩ nhạc trữ tình nói.

Ca sĩ Quang Lê hé lộ về mẹ nhân lễ Vu Lan - Ảnh 3.

Quang Lê cùng nhạc sĩ Tuấn Song Thu

Quang Lê đi về giữa 2 nơi Mỹ - Việt Nam. Anh đang chuẩn bị cho Liveshow Dạ tiệc Quang Lê in Saigon: Hát với người tình, diễn ra ngày 24-9. Liveshow dự kiến có các khách mời: Như Quỳnh, Mai Thiên Vân, Lâm Nhật Tiến, Hồ Hoàng Yến, Đan Kim, Giang Hồng Ngọc, Tố My...

Quang Lê cũng vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc về tình mẫu tử "Công danh nào bằng mẹ" (Lời: Tuấn Sông Thu; Nhạc: Phạm Hồng Biển). Ca khúc giúp anh nói lên tiếng lòng với mẹ, người đã ủng hộ anh theo đuổi đam mê và gặt hái được những thành công như hiện tại. Bài hát gây xúc động bởi phần lời ca ý nghĩa, truyền tải thông điệp trân trọng công ơn cha mẹ, đặc biệt là những người mẹ tảo tần, lam lũ nuôi đàn con thơ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết