A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ronaldo đứng đầu top cầu thủ bị... ghét nhất Ngoại hạng Anh

Theo thống kê, Cristiano Ronaldo là cầu thủ bị xúc phạm nhiều nhất trên Twitter trong số những cầu thủ thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Mới đây, nghiên cứu bởi Ofcom và Viện Alan Turing cho thấy trong hơn 2 triệu Tweet của nửa đầu mùa giải 2021/22 có tới gần 60.000 tin nhắn là xúc phạm các cầu thủ. Trung bình, có tới 362 lượt xúc phạm mỗi ngày, trong đó cứ 4 phút lại xuất hiện 1 bài chỉ trích. Thống kê chỉ ra rằng có 8,6% bài xúc phạm với nội dung phân biệt chủng tộc.

Ronaldo đứng đầu top cầu thủ bị... ghét nhất Ngoại hạng Anh  - Ảnh 1.

Ronaldo đứng đầu top cầu thủ bị... ghét nhất Ngoại hạng Anh

Đáng chú ý, có tới 8 cầu thủ của Man Utd nằm trong top 10 là Ronaldo, Maguire và Rashford, Bruno Fernandes, Fred, Jesse Lingard, Paul Pogba và David De Gea. Ronaldo là người bị chỉ trích trực tuyến nhiều nhất trong suốt thời gian được phân tích. Ronaldo đã phải nhận 12.520 bài bôi nhọ từ ngày 13/8/2021 đến ngày 24/1/2022. Xếp ngay sau CR7 là trung vệ Harry Maguire (8.954 bài) trong khi Marcus Rashford (2.500 bài).

Danh sách trên có những cái tên không thuộc Man United như Harry Kane hay Jack Grealish. Nhìn chung, bộ đôi người Anh cũng không có phong độ cao trong mùa giải vừa qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết