A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ba gã khổng lồ điện tử rời Nga

Các nhà bán lẻ LG, Sony và Bosch đóng cửa các cửa hàng trên toàn nước Nga.

Ba gã khổng lồ điện tử rời Nga

Cửa hàng Sony tại trung tâm mua sắm GUM, Mátxcơva, Nga, tháng 7.2020. Ảnh: Sputnik

Các nhà sản xuất hàng điện tử LG của Hàn Quốc, Sony của Nhật Bản và Bosch của Đức bắt đầu đóng các cửa hàng ở Nga - nhật báo Kommersant đưa tin hôm 27.2, dẫn lời đại diện của các thương hiệu.

Cả ba thương hiệu trước đó đều tuyên bố ý định rời khỏi thị trường Nga hoặc tạm dừng giao hàng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên nước này liên quan đến cuộc xung đột Ukraina. Các cửa hàng của những thương hiệu này ở Nga vẫn tiếp tục hoạt động cho đến gần đây.

Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của LG xác nhận với Kommersant về kế hoạch đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Nga, một động thái được cho là do “ngừng giao hàng”.

Nhà điều hành hỗ trợ của Sony cũng cho rằng việc thiếu nguồn cung là nguyên nhân khiến các cửa hàng đóng cửa, nhưng cho biết ba trong số các cửa hàng của công ty ở Mátxcơva sẽ vẫn mở cửa cho đến mùa hè để bán hết hàng hóa còn lại.

Một đại diện của Bosch cho hay công ty đã đóng cửa tất cả các cửa hàng, trừ một cửa hàng và cũng có kế hoạch tiếp tục mở cho đến khi bán hết hàng.

Nguồn tin từ một nhà bán lẻ lớn nói với Kommersant rằng bất chấp kế hoạch thoái vốn, các công ty không thể đóng cửa cửa hàng ở Nga sớm hơn do hợp đồng thuê dài hạn với các trung tâm mua sắm.

“Người thuê phải thông báo trước 6 tháng về việc chấm dứt hợp đồng thuê, để các đối tác bán lẻ của các nhà cung cấp rời đi sẽ dễ dàng hoàn tất hợp đồng hơn, mặc dù thực tế là việc giao hàng chính thức đã dừng lại từ lâu. Ngoài ra, trong những trường hợp như vậy, các công ty thường phải đối mặt với án phạt” - nguồn tin giải thích.

LG Electronics của Hàn Quốc tuyên bố đình chỉ tất cả việc giao hàng cho Nga và tạm dừng hoạt động tại nhà máy của họ ở Ruza, gần Mátxcơva, vào tháng 3 năm 2022, ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraina.

Đồng thời, Sony của Nhật Bản cũng tạm dừng giao phần mềm, phần cứng cho Nga cũng như dừng bán máy chơi game PlayStation.

Ngay sau đó, Bosch của Đức đã ngừng sản xuất tại tất cả 7 nhà máy ở Nga và đang trong quá trình bán nhà máy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết