A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huế và nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học ngày 7/11 để ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), tối 6/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Huế đã thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học trong sáng 7/11 nhằm bảo đảm an toàn.

Các trường được yêu cầu khẩn trương chằng chống cơ sở vật chất, di chuyển trang thiết bị, hồ sơ lên cao và phối hợp phụ huynh theo dõi sát tình hình thời tiết, tuyệt đối không để học sinh tự ý di chuyển khi nguy hiểm. Khi tình hình ổn định, việc học bù sẽ được bố trí phù hợp, đảm bảo tiến độ năm học.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Huế, từ ngày 6 – 8/11, bão Kalmaegi có thể gây mưa rất to, gió mạnh cấp 8 – 9, giật cấp 10 – 12, kèm nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

Tại Hà Tĩnh, hiện vẫn còn Trường Mầm non Cẩm Vịnh và Trường Tiểu học Cẩm Vịnh (xã Cẩm Xuyên) với tổng cộng 23 lớp, 684 học sinh chưa thể trở lại trường do sân trường và các tuyến đường dân sinh còn ngập sâu.

dbqg_xtnd_20251107_0500.jpg

Sáng sớm nay (07/11), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 13) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào.

Dự kiến phải đến tuần sau (từ ngày 10/11), khi nước rút và hoàn tất vệ sinh, khử khuẩn, việc dạy học mới có thể bình thường trở lại.

Tính từ 31/10 đến nay, Hà Tĩnh từng có 51/676 cơ sở giáo dục với hơn 36.700 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Sau khi nước rút, lực lượng công an, quân đội, đoàn thể và giáo viên đã huy động tối đa để dọn dẹp, sớm đón học sinh quay lại trường.

Tại Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ từ chiều 6/11 đến hết ngày 7/11 để chủ động phòng chống bão số 13. Các cơ sở giáo dục được yêu cầu trực 24/24, kịp thời báo cáo khi có sự cố bất thường, đồng thời theo dõi sát diễn biến thời tiết để quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học khi chưa đảm bảo an toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết