A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Nội vụ nói về chính sách với cán bộ Hội người mù khi sắp xếp bộ máy

Bộ Nội vụ đã có phản hồi về chính sách với cán bộ Hội người mù khi sắp xếp bộ máy.

Bộ Nội vụ nói về chính sách với cán bộ Hội người mù khi sắp xếp bộ máy

Nghị định 67/2025 sửa đổi bổ sung Nghị định 178/2024 quy định về đối tượng hưởng chính sách khi sắp xếp bộ máy trong đó có cán bộ của Hội quần chúng. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Bà Lê Thị Thùy (tên nhân vật được thay đổi) làm việc tại Hội người mù của một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa từ tháng 8.2012. Chức danh của bà là cán bộ phụ trách công việc kế toán, văn phòng và tất cả các công việc khác trong hoạt động của tổ chức Hội người mù.

Hội người mù là một tổ chức hội đặc thù nằm trong 30 tổ chức hội được Đảng, nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương và địa phương và chịu tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập tổ chức bộ máy.

Bà Thùy tìm hiểu Thông báo 75-TB/TW năm 2025 của Bộ Chính trị điều chỉnh phạm vi đối tượng áp dụng chính sách khi sắp xếp tổ chức bộ máy, có điều chỉnh đối tượng của các tổ chức Hội.

Tuy nhiên, bà không phải là chỉ tiêu biên chế, mà làm việc theo hợp đồng lao động không thời hạn, được UBND huyện ký tuyển dụng làm việc ở hội. Bà hưởng lương theo Quyết định 141/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, về việc điều chỉnh hệ số thù lao với các chức danh Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa.

"Vậy nếu hội sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể, tôi không còn việc làm, tôi sẽ được hưởng các chế độ chính sách nào? Tôi có được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP không?" - bà Thùy thắc mắc.

Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của bà Lê Thị Thùy, Bộ Nội vụ đã có phản hồi trên Cổng thông tin điện tử.

Ngày 15.3.2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31.12.2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, trong đó đã quy định cụ thể đối tượng áp dụng Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Trường hợp bà Lê Thị Thùy không làm việc trong chỉ tiêu biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở trung ương, ở cấp tỉnh, ở cấp huyện chịu tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập tổ chức bộ máy thì không thuộc đối tượng hưởng chế độ, chính sách của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15.3.2025 của Chính phủ).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...