Trung Quốc sở hữu ‘kim cương đen’ độc nhất vô nhị trên núi: “Nâng như nâng trứng” suốt 8 năm mới tới ngày được thu quả ngọt, mức giá đủ làm mát lòng người nông dân
Không những được mệnh danh là “kim cương đen” của Trung Quốc mà nó còn mất tới 8 năm mới có thể bắt đầu thu hoạch.
Các phóng viên của tờ Sohu đã đến thăm một nông trại trồng trái cây thuộc thành phố này - khu vực nằm trên núi với độ cao 3.100 mét so với mặt nước biển. Nơi đây có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, môi trường có nhiều ánh nắng mặt trời (tia cực tím) nên vỏ táo đã chuyển từ màu đỏ đậm đặc trưng của giống Huaniu sang màu tím đậm, thậm chí là tím đen.
Những đặc điểm “đặc biệt” này đã giúp thành phố Lâm Chi là môi trường tự nhiên lý tưởng để trồng giống táo hiếm này.
Tờ Sohu nhận định, táo Black Diamond hàng loại 1 có vỏ tím đen bắt mắt, giòn và căng mọng. Khi ăn, mọi người sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc sắc. Nhìn từ bên ngoài, khi có ánh sáng chiếu, loại táo này như được phù một lớp sáp lấp lánh và đẹp như kim cương. Tuy nhiên, bên trong chúng vẫn có màu sắc như các loại táo thông thường.
Theo Tencent News, giá của một quả táo kim cương đen size tầm trung rơi vào khoảng 50 nhân dân tệ (khoảng 170 nghìn đồng/quả). Thậm chí, từng có lúc, chúng lên tới 470 nghìn đồng/quả.
Một trong những yếu tố khiến loại táo này đắt đỏ như vậy là bởi Black Diamond phải được trồng ít nhất 8 năm cùng quy trình cẩn thận mới có thể thu hoạch. Ngoài ra, mỗi mùa vụ, người dân chỉ thường thu được khoảng 30% sản lượng táo đạt tiêu chuẩn để đem đi phân phối.
Trồng lâu, sinh trưởng chậm, yêu cầu cao và cần điều kiện địa lý đặc biệt, tất cả những yếu tố này đã khiến Black Diamond trở thành một giống táo hiếm và “độc nhất vô nhị”.
Tham khảo Sohu