Người Hà Nội xếp hàng từ tinh mơ mua gà ngậm bông hồng giá 700.000 đồng/con
Hà Nội - Từ 5h sáng, nhiều người dân đã có mặt trên phố Gia Ngư (phường Hoàn Kiếm) để mua gà ngậm bông hồng cúng tất niên.
Chị Lê Thu Hằng (phường Đống Đa) cho biết năm nào gia đình chị cũng chọn mua gà cúng tại đây. Rút kinh nghiệm từ cảnh xếp hàng dài những năm trước, năm nay chị đặt trước bốn con gà loại đẹp, bốn đĩa xôi và chuyển khoản tiền cọc từ sớm.
“Cách đây 2 ngày, tôi đã chuyển khoản cọc 500.000 đồng. Tổng bốn con gà và bốn đĩa xôi của tôi hết 3 triệu đồng. Đến nơi chỉ việc nhận hàng nên đỡ phải chờ đợi. Giá cao hơn ngoài chợ nhưng yên tâm về hình thức và chất lượng" - chị Hằng chia sẻ.
Anh Trần Minh Đức (phường Ba Đình) cho hay vì biết sẽ đông đúc nên anh cùng vợ đã tranh thủ đi từ sớm. “Tôi thích tự tay chọn con gà ưng ý. Nhìn da vàng đều, bông hồng cài ngay ngắn là thấy không khí Tết rõ ràng hơn" - anh nói.



Theo ghi nhận, từ sáng sớm, cả con phố Gia Ngư - Hà Nội đã chật kín người đến mua gà.
Tại các cửa hàng trên phố này, nhân viên tất bật từ sáng sớm, người luộc gà, người gói xôi, người giao hàng cho khách. Để khách thanh toán nhanh chóng, mỗi người đều đeo bảng mã QR ngay trước ngực.
Chủ một cửa hàng lâu năm trên phố cho biết, gà cúng giao thừa không chỉ cần ngon mà còn phải “đẹp mã”. Gà thường là loại trống ta, cân nặng từ 2 – 2,5kg, da vàng tự nhiên.
Gà sau khi luộc chín tới được đặt trên bát, phía dưới bày bộ lòng và tiết đã làm sạch để tạo thế vững vàng.
Gà ngậm bông hồng có giá từ 600.000 - 700.000 đồng/con.
Không chỉ có gà ngậm bông hồng, các quầy còn bày kín xôi gấc, chim quay… Xôi gấc có 3 mức giá 40.000, 60.000, 110.000 đồng/đĩa, chim quay 160.000 đồng/con.





Càng về sau, dòng người đổ về phố Gia Ngư càng đông. Các cửa hàng phải bố trí thêm người trông xe, hướng dẫn thanh toán qua mã QR để tránh ùn ứ.



