Đắk Nông khởi tố đối tượng nhiều lần khai thác gỗ trái phép
Đắk Nông - Công an thành phố Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.
Đối tượng Lê Minh Thành bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Ảnh: Phạm Quang
Ngày 25.10, Công an thành phố Gia Nghĩa đã khởi tố vụ án và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Minh Thành (SN 1983), trú tại thành phố Gia Nghĩa về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.
Theo cơ quan điều tra, ngày 18.6, Lê Minh Thành mang theo máy cưa xăng vào rừng phòng hộ Gia Nghĩa, thuộc phường Quảng Thành để hạ 1 cây gỗ Bứa núi (còn gọi là gỗ Xương gà, nhóm VI).
Sau khi cưa cây thành 3 lóng với khối lượng 0,946m3, Thành bị lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản xử lý.
Đến ngày 26.6, Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính Thành với mức phạt 11,5 triệu đồng.
Đến ngày 27.7, Thành lại tiếp tục vào rừng và phát hiện một cây gỗ Bứa núi đã bị đốn hạ. Thành đã cưa cây này thành 4 lóng và vận chuyển về nhà vào tối ngày 1.8 bằng xe tải có cần cẩu.
Trong khi vận chuyển đến khu vực tổ dân phố Nghĩa Tín, phường Quảng Thành, đối tượng Thành đã bị công an phường phát hiện và bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.