A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Về Sa Đéc thưởng thức bánh xèo

TP Sa Đéc còn nổi tiếng với làng nghề làm bột truyền thống hơn 100 năm, nức tiếng nhờ chất lượng vượt trội và hương vị đặc trưng riêng biệt, khó có nơi nào sánh kịp.

Ngày hội Bánh xèo Nam bộ, TP Sa Đéc lần thứ I với chủ đề: "Không gian văn hóa ẩm thực - thưởng thức và trải nghiệm" diễn ra tại Trung tâm thương mại Hoa kiểng Đồng Tháp từ ngày 21-6 đến 25-6-2023. Ngày hội Bánh xèo Nam bộ, TP Sa Đéc nhằm tôn vinh, giới thiệu đến nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh về văn hóa, ẩm thực bánh xèo từ nghề bột Sa Đéc- Đồng Tháp nói riêng, của Nam bộ nói chung. Qua đó, quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực, du lịch của tỉnh nhà với các tỉnh, thành, trong cả nước.

Đồng Tháp không chỉ là vựa hoa của khu vực miền Tây Nam bộ. TP Sa Đéc còn nổi tiếng với làng nghề làm bột truyền thống hơn 100 năm, nức tiếng nhờ chất lượng vượt trội và hương vị đặc trưng riêng biệt, khó có nơi nào sánh kịp.

Dưới đây là hình ảnh nghệ nhân Sa Đéc đổ bánh xèo phục vụ du khách trong Ngày hội Bánh xèo.

Cuộc thi Tự hào hàng Việt: Về Sa Đéc thưởng thức bánh xèo - Ảnh 1.

Cuộc thi Tự hào hàng Việt: Về Sa Đéc thưởng thức bánh xèo - Ảnh 2.

Cuộc thi Tự hào hàng Việt: Về Sa Đéc thưởng thức bánh xèo - Ảnh 3.

Bánh xèo Sa Đéc được làm trong khuôn chảo lớn, phần bánh không quá dày nhưng cũng chẳng quá mỏng, nhân bánh đa dạng như giá, thịt băm, tôm sú và còn có cả thịt vịt vô cùng hấp dẫn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết