A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài

Phố cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) nhộn nhịp ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá phục vụ khách. Trong ngày này, người bán chuẩn bị hàng tấn cá lóc nướng, huy động cả gia đình cùng tham gia.

 

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 1.

Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thơm nức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, cách đó nhiều ngày đã đặt cá lóc tươi ngon nhất, trung bình mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên trong gia đình sơ chế và nướng cá. "Chúng tôi làm xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để người dân kịp mua cúng Thần tài. Trung bình trong ngày này, chúng tôi bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Trung nói.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 3.

Cá lóc sau khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía giúp cá khi nướng được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng 30% do nguyên liệu đầu vào tăng. Trung bình mỗi con cá lóc nướng có giá trung bình từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), trong đó đã bao gồm phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 4.

Đa số người bán cá lóc nướng ở đây đều kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy nhưng thịt vẫn tươi ngọt.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 5.

Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã nhộn nhịp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 6.

"Chúng tôi tập trung hết nhân lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người chờ đợi lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ rất đông, gấp 2-3 lần ngày thường" - một thợ nướng cá lóc cho hay.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 7.

Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 8.

Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, đồng thời quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon nhất định.

 

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 9.

Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là bình thường.

Thức xuyên đêm nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần tài - Ảnh 10.

Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, chờ đợi...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết