Sầu riêng Musang King hết sốt giá
Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, sầu riêng Musang King vào vụ thu hoạch khoảng hơn 10 ngày nay và được bán khá nhiều trên thị trường, giá cũng giảm nhiều so với 2 năm trước.
Ông Trịnh Thanh Tùng, sáng lập Nông sản Đăng Khôi (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM), cho biết mỗi ngày bán từ 200 - 300 trái sầu riêng Musang King cả sỉ và lẻ.
Theo ông Tùng, hiện nay khi sản lượng sầu riêng Musang King nhiều hơn, một số đầu mối đã nhận đơn hàng xuất khẩu nên đầu ra của mặt hàng này vẫn còn thuận lợi dù giá không thể được như khi còn hiếm.
Ngoài ra, do Việt Nam trồng được sầu riêng Musang King nên các doanh nghiệp nhập khẩu sầu riêng Musang King đông lạnh đã giảm, thậm chí ngưng hẳn vì khó cạnh tranh với hàng trong nước là hàng tươi và có giá mềm hơn.