Hà Nội: Giá thực phẩm ổn định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Vĩnh Tuy, chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Mai Động (quận Hoàng Mai)... cho thấy trong buổi sáng đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (15/2) nguồn cung các mặt hàng thực phẩm dồi dào, giá cả khá ổn định, ít biến động so với dịp trước Tết.
Ảnh minh họa |
Giá rau xanh hầu như không tăng so với trước Tết, chỉ có duy nhất hành lá tăng khoảng 20% từ 40.000 đồng lên 50.000 đồng/kg. Các loại rau trong vụ vẫn giữ giá như cải cúc giá 7.000-8.000 đồng/mớ, cải xanh giá 8.000-9.000 đồng/mớ, cải xoong giá 15.000-17.000 đồng/mớ, su hào giá 7.000-8.000 đồng/củ, cà rốt giá 12.000 đồng/kg, khoai tây giá 15.000 đồng/kg, cà chua giá 18.000-20.000 đồng/kg; súp lơ trắng, xanh giá 16.000-20.000 đồng/kg…
Chị Thanh Hằng (tiểu thương chợ Mai Động (quận Hoàng Mai) cho biết so với thời điểm những ngày đầu Tết Nguyên đán, hiện giá rau xanh đã giảm sâu do nguồn cung dồi dào hơn, kéo giá quay trở lại thời điểm trước Tết.
Ảnh minh họa |
Cùng với đó, các mặt hàng gia súc, gia cầm giá cũng ổn định, bày bán nhiều tại chợ. Tại mặt hàng gia súc, giá thịt lợn dao động từ 100.000-140.000 đồng/kg trong đó móng giò, mông sấn 100.000 đồng/kg; ba chỉ 130.000 đồng/kg, sườn, thăn 140.000 đồng/kg… thịt bò giá 230.000-300.000 đồng/kg; thịt gà nguyên con 120.000-140.000 đồng/kg.
Một số mặt hàng thuỷ, hải sản tươi sống cũng tăng nhẹ khoảng 10% như cá trắm trắng dao động từ 75.000-80.000 đồng/kg, cá trắm đen 130.000-150.000 đồng/kg, cá chép 75.000-85.000 đồng/kg, tôm sú tươi từ 450.000-500.000 đồng/kg…
Các siêu thị WinMart, Go!, Aeon… đã hoạt động bình thường sau kỳ nghỉ Tết. Ghi nhận chung cho thấy giá rau củ, trái cây, thịt bò, lợn, thủy sản, thực phẩm chế biến sẵn tại các siêu thị khá bình ổn. Các mặt hàng thực phẩm tại đây mới thu hoạch nên đều tươi, ngon. Bên cạnh đó, các đơn vị đều cam kết, bảo đảm nguồn hàng phong phú, giá bình ổn cả giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán.