Món đá xào tưởng “vô tri” không ai thèm ăn nhưng lại gây sốt ở Trung Quốc
Bạn có dám thử một miếng đá cuội chiên cùng với gừng và ớt?
Món đá xào có tên gọi là Suodiu (có nghĩa là hút và vứt bỏ). Trên thực tế, món ăn này không phải là phát kiến mới mẻ mà đã xuất hiện từ thời xa xưa ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi người dân thường ăn đá khi thiếu thốn lương thực.
Món đá xào đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok hay Weibo. Chỉ riêng video đầu bếp chế biến món này đã thu hút 1,5 triệu lượt xem trên TikTok.
“Tôi không bao giờ ăn nổi thứ này, gãy răng mất thôi,” một người nhận xét.
Một đĩa đá xào sẽ có giá khoảng 16 nhân dân tệ (50.000 VNĐ).
Tổng hợp