Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO
SABECO vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO, hướng đến làm chủ công nghệ cùng phát triển ngành đồ uống Việt Nam ngang tầm thế giới.
Trong nhiều năm, nhiều thế hệ cán bộ kỹ thuật và các nghệ nhân nấu bia SABECO luôn khát vọng được làm chủ công nghệ và phát triển ngành đồ uống Việt Nam ngang tầm thế giới. Ý tưởng về Dự án SRC được hình thành từ nhu cầu thiết thực trong quá trình sản xuất bia trong bối cảnh thị trường, thị hiếu của khách hàng không ngừng thay đổi.
SABECO nhận ra cần phải có một hệ thống nghiên cứu và phát triển bia ở mức độ chuyên sâu nhất có thể để đổi mới công nghệ, nghiên cứu ứng dụng nguyên liệu mới, quy trình mới để cải tiến và sản xuất những dòng bia mới, phù hợp với văn hóa ẩm thực và thị hiếu người Việt.
Ban điều hành SABECO và đại diện nhà thầu cắt băng khánh thành Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển ngành bia SABECO |
Ngày 20/11, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO (SRC), đánh dấu bước tiến mới của doanh nghiệp trong hành trình hướng đến mục tiêu làm chủ hoàn toàn công nghệ và tạo ra nhiều sản phẩm mới chất lượng đẳng cấp, góp phần khẳng định mạnh mẽ giá trị thương hiệu Việt, vươn mình trên trường quốc tế. |
Để chuẩn bị sẵn sàng cho dự án, nhiều lượt cán bộ kỹ thuật cũng được SABECO cử đi tham gia khóa đào tạo Chuyên gia nấu bia (Brewmaster) tại Đức - cái nôi của ngành bia thế giới nhằm trau dồi kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm.
Với mong muốn tự mình làm chủ hoàn toàn công nghệ và quy trình sản xuất bia kể cả những quy trình chuyên sâu và đặc biệt nhất, đội ngũ nhân sự SABECO đã làm việc cùng các đối tác lớn trong và ngoài nước trong suốt 9 tháng để tự tay chế tạo máy móc và lắp đặt toàn bộ dây chuyền theo công nghệ hiện đại nhất trên thế giới.
Trung tâm nghiên cứu và phát triển ngành bia SABECO (SRC) được xây dựng như một nhà máy bia thu nhỏ hoàn toàn tự động, trang bị đầy đủ chức năng sản xuất để các chuyên gia nấu bia có thể nghiên cứu thử nghiệm các công thức mới |
Đội ngũ nhân sự SABECO đã làm việc cùng các đối tác lớn trong và ngoài nước suốt 9 tháng để tự tay chế tạo máy móc và lắp đặt toàn bộ dây chuyền theo công nghệ hiện đại nhất |
Được đặt tại Nhà máy bia Nguyễn Chí Thanh, nơi khai sinh của thương hiệu Bia Saigon từ những năm 1875, SRC được xây dựng như một nhà máy bia thu nhỏ hoàn toàn tự động, trang bị đầy đủ chức năng sản xuất để các chuyên gia nấu bia có thể nghiên cứu thử nghiệm các công thức mới, quy trình mới trước khi chuyển giao cho 26 nhà máy trong hệ thống.
Chia sẻ tại lễ khánh thành, ông Lâm Du An - Phó Tổng Giám đốc SABECO phụ trách Kỹ thuật và Sản xuất cho biết: Các chuyên gia ủ bia của SABECO có kinh nghiệm dày dặn từ các thế hệ đi trước, thường xuyên được đào tạo tại các học viện hàng đầu thế giới và am hiểu sâu sắc thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam cũng như xu hướng thị trường nhưng trước đây họ lại không có đủ không gian để thỏa sức sáng tạo.
Ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc SABECO phụ trách Kỹ thuật và Sản xuất chia sẻ Dự án được ấp ủ qua nhiều thế hệ |
“SRC ra đời sẽ là nơi hoàn hảo để họ tạo ra thêm nhiều công thức mới với quy trình và hiệu quả cao, mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đồ uống chất lượng cao, qua đó góp phần thực hiện được ước mơ phát triển ngành đồ uống Việt Nam vươn ngang tầm thế giới” - ông An chia sẻ.
SRC là cột mốc quan trọng trong chiến lược của SABECO nhằm tăng cường năng lực sản xuất, tạo ra những sản phẩm bia đẳng cấp thế giới cho người tiêu dùng để qua đó mở rộng dấu ấn thương hiệu vươn ra thị trường quốc tế.
|