Uống ca cao, người lớn tuổi hưởng lợi bất ngờ
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc bổ sung 500 mg flavonoid từ ca cao giúp người lớn tuổi chống lại sự suy giảm nhận thức khi ăn uống kém.
Kết quả này cũng ủng hộ một số bằng chứng trước đó cho thấy nhóm hợp chất chống ôxy hóa flavonoid trong thực vật có lợi trong việc đẩy lùi sự suy giảm nhận thức, bao gồm các bệnh mất trí nhớ/sa sút trí tuệ nan y.
Ca cao là một trong những nguồn cung cấp flavonoid dồi dào và gần như dễ tiếp cận ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, có thể bổ sung qua việc uống ca cao, ăn sô-cô-la, trong đó ưu tiên ca cao không/ít đường và sô-cô-la đen. Ca cao và các hợp chất chống ôxy hóa có lợi mà nó chứa đựng cũng từng được chứng minh là giúp phòng ngừa nhiều vấn đề về tim mạch, chuyển hóa…