A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt kẻ giả danh "thượng úy công an công tác tại TP HCM"

Giả danh thượng úy công an, "nổ" có mối quan hệ quen biết với Bộ Công an, Vũ Văn Khởi ở Thanh Hóa đã giở trò lừa đảo chiếm đoạt gần 130 triệu đồng của một thanh niên

Ngày 10-7, tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Khởi (SN 1993, ngụ thôn Tam Đồng, xã Định Tiến, huyện Yên Định) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt kẻ giả danh "thượng úy công an công tác tại TP HCM"- Ảnh 1.

Vũ Văn Khởi giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an huyện Yên Định, tháng 11-2023, anh Nguyễn Văn T. (SN 2002, ngụ xã Hà Bình, huyện Hà Trung) sử dụng tài khoản Tiktok "T. đang đi lính", kết bạn với tài khoản Tiktok "lungmat1360" của Vũ Văn Khởi.

Qua trò chuyện, Khởi đã tự xưng là "thượng úy công an" đang công tác tại TP HCM. Khi biết anh T. đang đi nghĩa vụ Công an nhân dân, Khởi đã tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết ở Bộ Công an, có thể xin cho anh T. đi học theo nguyện vọng nhưng phải chuyển cho Khởi 100 triệu đồng.

Tin tưởng lời giới thiệu của Vũ Văn Khởi, từ tháng 12-2023 đến tháng 4-2024, anh T. đã nhiều lần sử dụng tài khoản ngân hàng chuyển tiền cho Vũ Văn Khởi với tổng số tiền trên 128 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Khởi cắt liên lạc với anh T.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Định đã xác minh, làm rõ và tiến hành bắt giữ Vũ Văn Khởi. Qua khám xém, công an thu giữ 1 bộ cảnh phục công an do Vũ Văn Khởi mua qua mạng xã hội để sử dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Định tiếp tục điều tra, làm rõ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết