A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phải cấm Netflix chiếu phim ngập tràn sắc dục ở Việt Nam

Sau thảm họa "365 Days" (tựa gốc: 365 DNI) bị chỉ trích dữ dội, "Bridgerton" ngập ngụa cảnh nóng, nền tảng thu phí Netflix tiếp tục khiến giới chuyên môn, khán giả ngao ngán khi chiếu loạt phim "Sex/life" - một thảm họa tiếp theo bị đánh giá là phim khiêu dâm hạng nhẹ.

Loạt phim "Sex/life" mùa 1 gồm 8 tập, được trình làng cuối tháng 6 và lập tức khiến Netflix nhận nhiều chê bai. Phim được lấy cảm hứng từ quyển sách "44 chapters about 4 men" của BB Easton. Nội dung phim kể về nhân vật Billie (Sarah Shahi đóng) - một nữ nghiên cứu sinh tâm lý học đang làm luận án tiến sĩ.

Theo thống kê của cây bút Karen Han trên trang Slate, "Sex/life" trung bình mỗi tập có khoảng 2,75 cảnh nóng, một số cảnh ngắn gọn nhưng cũng có cảnh được mô tả chi tiết như phim khiêu dâm. Đặc biệt, tập đầu tiên của phim có đến 5 cảnh nóng.

Phải cấm Netflix chiếu phim ngập tràn sắc dục ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Sex/life”. (Nguồn: Netflix)

Phim "365 Days" bị một nhóm nữ quyền chỉ trích rằng tác phẩm này đang dùng sự lãng mạn để bình thường hóa lạm dụng tình dục, cổ vũ bạo lực giới. Pro Empower - một tổ chức nữ quyền, đã gửi bức thư ngỏ dài 3 trang đến Netflix để chỉ trích phim "365 Days" và kêu gọi Netflix nên thêm phần cảnh báo nội dung trước khi để khán giả xem các phim này.
Việc Netflix vẫn tiếp tục cho ra những sản phẩm ngập tràn sắc dục bất chấp chỉ trích được cho là "cố đấm ăn xôi", nỗ lực thu hút khán giả bằng cách kích thích sự tò mò của họ.

Với những sản phẩm thảm họa, không mang đến giá trị cho khán giả như thế này thì nhiều người mong muốn cơ quan quản lý Việt Nam phải gỡ chúng khỏi khu vực Việt Nam. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết