A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ đô của Trung Quốc tiêm vaccine mũi 3, chuẩn bị Olympic Bắc Kinh 2022

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19, bốn tháng trước khi thành phố tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022.

Hoàn cầu Thời báo ngày 22.10 đưa tin, bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vaccine Trung Quốc hai liều và thuộc các nhóm nguy cơ, bao gồm cả những người tham gia, tổ chức hoặc làm việc tại các địa điểm diễn ra Olympic Bắc Kinh 2022, sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine tăng cường.

Chương trình tiêm vaccine mũi 3 được triển khai tại các thành phố trên khắp đất nước kể từ cuối tháng 9, nhưng các nhà chức trách Bắc Kinh hết sức thận trọng trong việc xem ai là người tiêm mũi tăng cường này.

Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 4.2, chỉ người dân Trung Quốc mới được phép vào xem. Các môn thi đấu trong nhà sẽ được tổ chức ở ngoại ô Diên Khánh, Bắc Kinh và thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, giáp thủ đô.

Trung Quốc phần lớn đã thành công trong việc ngăn chặn COVID-19 lây lan trong nước nhờ các yêu cầu nghiêm ngặt về đeo khẩu trang, cách ly và truy vết. Tuy nhiên, các ca mắc mới vẫn tiếp tục xuất hiện, với 28 ca mới được báo cáo hôm 22.10, trong đó có một ca ở ngoại ô Phong Đài, Bắc Kinh. Ca này có liên quan đến đợt bùng phát dịch bệnh gần đây ở Thiểm Tây, được xác định là do biến thể Delta gây ra.

Kể từ khi hai khách du lịch đến từ Thượng Hải được phát hiện dương tính với COVID-19 ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc vào ngày 16.10, làn sóng bùng phát dịch bệnh đã lan sang ít nhất 10 tỉnh thành. Hôm 20.10, Ủy ban Y tế Quốc gia báo cáo 13 trường hợp được xác nhận và 7 trường hợp không có triệu chứng ở Cam Túc, Ninh Hạ, Nội Mông, Hồ Bắc, Hồ Nam, Hà Bắc, Quý Châu và Vân Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết