A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga kiểm soát COVID-19: Quét mã QR để đến nhà hàng, quán cà phê

Nhiều khu vực ở Nga công bố kế hoạch triển khai quét mã QR trước khi vào quán cà phê, nhà hàng và địa điểm công cộng khác.

Reuters đưa tin, quy định quét mã QR được đưa ra hôm 18.10 sau khi Nga ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày đạt mức cao nhất chưa từng có là 34.325 ca, bất chấp chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 ở nước này.

St Petersburg - thành phố lớn thứ hai của Nga với khoảng 5 triệu dân - hôm 18.10 cho biết chỉ những người quét mã QR cho thấy họ đáp ứng các tiêu chí đã tiêm chủng hoặc đã bình phục sau mắc COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính,  mới được phép vào quán cà phê hoặc nhà hàng kể từ ngày 1.12

Từ ngày 15.11, St Petersburg sẽ yêu cầu mã QR cho những ai muốn đến bể bơi, phòng tập thể dục, rạp hát và rạp chiếu phim.

Quy định quét mã QR được áp dụng nhằm kiềm chế tình trạng gia tăng các ca mắc COVID-19. Các khu vực khác ở Nga đã áp đặt hoặc đang có kế hoạch triển khai mã QR bao gồm Bashkiria, vùng Nizhegorod, vùng Perm, vùng Saratov và Krasdonar, cùng nhiều nơi khác.

Đầu năm 2021, Mátxcơva lần đầu tiên áp dụng hệ thống mã QR - mã điện tử duy nhất được yêu cầu để đến các nhà hàng, phòng tập thể dục, cơ sở làm đẹp, làm tóc, rạp chiếu phim hoặc ở trong khách sạn. Hệ thống đã bị tạm dừng vào giữa tháng 7.

Nga đã nhanh chóng phát triển và tung ra loại vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới - Sputnik V. Hiện, khoảng 48 triệu trong số 144 triệu người Nga được tiêm chủng đầy đủ tính đến giữa tháng 10.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết