A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay ném bom Mỹ gần không phận

Nga điều chiến đấu cơ đối đầu máy bay ném bom Mỹ tiếp cận gần không phận, vài ngày sau chặn tàu chiến Mỹ trên biển.

RT đưa tin, ngày 19.10, Không quân Nga đã hộ tống hai máy bay ném bom của Mỹ trên Biển Đen, sau khi radar xác định các máy bay bay gần biên giới.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã cất cánh và bám theo hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ trên khu vực Đông Nam Châu Âu, sau khi máy bay Mỹ bị phát hiện trong khu vực.

“Các phi hành đoàn của Nga xác định các mục tiêu trên không là hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B của Không quân Mỹ, cùng với hai máy bay tiếp liệu KC-135, và hộ tống chúng trên Biển Đen. Sau khi các máy bay chiến đấu nước ngoài quay khỏi biên giới quốc gia của Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ không quân an toàn" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Một đoạn video được Bộ Quốc phòng công bố cho thấy một trong hai máy bay ném bom Mỹ đang được tiếp liệu trên không. Máy bay ném bom Mỹ không xâm phạm biên giới, và máy bay Nga đã thực hiện việc hộ tống tuân thủ các quy định về không phận quốc tế.

Máy bay ném bom Mỹ tiếp liệu gần không phận Nga. Video: Bộ Quốc phòng Nga/RT

Đây không phải là lần đầu tiên trong những tuần gần đây, Mỹ ra lệnh cho máy bay chiến đấu của họ bay sát biên giới Nga, khiến lực lượng của Mátxcơva phải đáp trả. Hôm 17.10, một trong các máy bay MiG-31 của Nga đã được triển khai để hộ tống một máy bay ném bom B-1B khác của quân đội Mỹ trên Biển Nhật Bản.

Ngày 15.10, các thủy thủ Nga được điều đi để ngăn chặn tàu khu trục trang bị tên lửa USS Chafee của Mỹ khi tàu hướng về biên giới hàng hải của Nga trong vùng biển bị đóng cửa cho các cuộc tập trận quân sự.

Vụ việc lặp lại một sự cố tương tự diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, sau khi khu trục hạm USS John McCain đi vào vùng biển của Vịnh Peter Đại đế. USS John McCain đã được tàu khu trục lớp Udaloy "Đô đốc Vinogradov" cảnh báo, với thủy thủ đoàn đe dọa sẽ dùng vũ lực nếu tàu không chịu quay đầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết