A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Traphaco: Doanh nghiệp “hiếm có” với thu nhập bình quân của người lao động đều đặn tăng tối thiểu 5%/năm

Năm 2022, Traphaco đặt mục tiêu thu nhập bình quân người lao động tăng tối thiểu 5% so với năm 2021, nhưng thực tế con số này đã tăng tới 12,8%, đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng.

 

Traphaco: Doanh nghiệp “hiếm có” với thu nhập bình quân của người lao động đều đặn tăng tối thiểu 5%/năm - Ảnh 1.

Trong 9 “công việc chính” để CTCP Traphaco giữ vững vị thế số 1 trong lĩnh vực đông dược, tập trung đầu tư phát triển ngoài đông dược, có một công việc là Chú trọng ‘Hạnh phúc tổng thể’ của người lao động. Đây cũng là một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, được Traphaco “soi chiếu” trong hành trình phát triển bền vững của mình.

Kết quả "Khảo sát nguồn nhân lực hạnh phúc tại Traphaco" do Anphabe tiến hành vài năm trước đã cho thấy nhân viên Traphaco có gắn kết lý trí và tình cảm, có xu hướng cam kết gắn bó lâu dài thuộc nhóm Xuất sắc trên thị trường Việt Nam. Xét về tổng thể, mức độ Hạnh Phúc của Traphaco (82,7) đạt mức Xuất sắc, hơn hắn trung bình ngành (64,8) và Việt Nam (63,1).

Một trong những con số định lượng một cách rõ nét cho “hạnh phúc” của người lao động tại Traphaco chính là thu nhập. Traphaco là công ty hiếm hoi duy trì mức độ tăng trưởng tối thiểu 5% cho thu nhập và các chế độ đãi ngộ người lao động, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ cho đến nay.

Năm 2022, Traphaco đặt mục tiêu tăng thu nhập bình quân tối thiểu 5% so với năm 2021, nhưng thực tế con số này đã tăng tới 12,8%, đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng. Trước đó, vào năm 2021, con số tăng thực tế lên tới 17%. Năm 2023, Traphaco tiếp tục lên kế hoạch để thu nhập bình quân đầu người tăng tối thiểu 5%.

Được biết, đội ngũ lao động có tuổi đời trên 50 tuổi, giàu kinh nghiệm, có thâm niên gắn bó lâu năm với Traphaco chiếm 11,3%. Năm 2022, tỷ lệ thôi việc của Traphaco chỉ là 3,6%.

Ngoài việc đảm bảo thu nhập luôn tăng cho người lao động, Traphaco còn đặc biệt quan tâm đến đào tạo, phát triển nhân viên bên cạnh chính sách thu hút nhân tài. Hằng năm, nhân viên luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Công ty cả về chuyên môn và kĩ năng làm việc.

Báo cáo thường niên 2022 cho biết, công ty đã chi 1,1 tỷ đồng để tổ chức 64 lớp đào tạo cho 5.688 lượt nhân sự về kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm, nghiệp vụ…

Traphaco: Doanh nghiệp “hiếm có” với thu nhập bình quân của người lao động đều đặn tăng tối thiểu 5%/năm - Ảnh 2.

Đáng chú ý, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty, để tri ân những đóng góp của người lao động, Traphaco tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Traphaco” cho gần 130 CBNV và lãnh đạo kỳ cựu có trên 25 năm cống hiến, tiếp tục vinh danh Top 20 cá nhân xuất sắc tiêu biểu của năm và tặng một chuyến tham quan học tập tại nước ngoài.

Các mức phúc lợi cho người lao động đều tăng lên, ví dụ mức chi cho lao động nữ vào các ngày lễ 8/3, 20/10 tăng từ 500.000 đồng lên 1.000.000 đồng/ người; mức chi Tết Trung thu cho các cháu là con của NLĐ từ 200.000 đồng tăng lên 300.000 đồng/ cháu.

Để khuyến khích tham gia vào các hoạt động tập thể, hoạt động gắn kết, công ty cũng tăng mức chi cho NLĐ khi tham gia nghỉ mát cùng Công ty từ mức 6 triệu đồng lên 8 triệu đồng/người, tổ chức cho CBNV các khối, phòng ban các chương trình giao lưu tập thể…

“Chúng tôi luôn suy nghĩ làm sao để đảm bảo ổn định việc làm và toàn bộ chế độ đãi ngộ cho người lao động, với mong muốn cán bộ nhân viên an tâm làm việc với tâm thế mạnh mẽ hơn, động lực nhiều hơn và đạt được kết quả tốt hơn” – Lãnh đạo Trapahaco cho biết.

5 năm qua, với việc triển khai hệ thống lương 3P (trả lương theo vị trí công việc, năng lực cá nhân và hiệu quả công việc), CBNV của Traphaco đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc nâng cao năng lực cá nhân, hiệu quả công việc và có kế hoạch phát triển năng lực phù hợp với vị trí công việc đảm nhận, góp phần đưa Công ty hoàn thành vượt mức doanh thu, lợi nhuận.

Không ngừng tìm kiếm giải pháp để đổi mới, sáng tạo, Traphaco đã lựa chọn đối tác tư vấn uy tín để thực hiện cải cách quy chế lương.

Ban Dự án hoạt động tích cực, rà soát hệ thống lương hiện hành, so sánh với thực tế trên thị trường, nghiên cứu và đề ra nguyên tắc, cách thức chi trả lương trên cơ sở phù hợp với quy mô quỹ lương của Công ty. Do đó, nhân sự tại Traphaco được đảm bảo hài hòa lợi ích và tạo động lực làm việc, đảm bảo công bằng, minh bạch, ghi nhận đầy đủ vị trí công việc, năng lực cá nhân.

Từ đó, Traphaco sẽ đánh giá hiệu quả công việc của người lao động, có cơ chế đãi ngộ hợp lý để thu hút các chuyên gia, nhân sự có trình độ chuyên môn cao trên thị trường và giữ chân các nhân sự tốt tại Công ty. Được biết, Quy chế lương mới dự kiến được triển khai áp dụng từ quý 3/2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết