A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn tài chính Mỹ xem xét cho VinFast vay 500 triệu USD

Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết khoản tài trợ của DFC là bước đà cho VinFast tiến nhanh trên hành trình mở rộng toàn cầu.

 

Theo thông tin từ Reuters, The International Development Finance Corporation (DFC) - công ty tài chính đến từ Mỹ đã ký ý định thư xem xét cho hãng xe điện đến từ Việt Nam là VinFast vay 500 triệu USD. 

Để nhận khoản tài trợ trên, VinFast sẽ trải qua các đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí, là doanh nghiệp Việt có tài chính vững chắc; tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương, liên quan đến phát triển, tác động môi trường, xã hội và tính pháp lý. Ngoài ra, DFC cũng đánh giá cao nỗ lực của hãng xe Việt, thông qua các dự án sản xuất xe điện, pin lithium-ion, phát triển hạ tầng trạm sạc quy mô toàn quốc...

"Khoản tài trợ của DFC là bước đà cho VinFast tiến nhanh trên hành trình mở rộng toàn cầu, hướng đến mục tiêu phát triển tương lai giao thông bền vững", bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết. 

DFC là cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ, có trách nhiệm thúc đẩy đầu tư tư nhân ở các nước đang phát triển. Tập đoàn tài chính này tập trung vào các dự án tạo ra tác động phát triển tích cực, bảo vệ môi trường và xã hội, đề cao nhân quyền và đảm bảo quyền của người lao động. Trước VinFast, DFC công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam, mức vốn đầu tư lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết