A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Spotify sa thải 1.500 nhân viên trong đợt cắt giảm nhân sự thứ 3 trong năm nay

Nhân viên bị Spotify sa thải sẽ nhận được khoảng 5 tháng trợ cấp thôi việc, tiền nghỉ phép và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong thời gian thôi việc.

Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify SPOT.N mới thông báo sẽ sa thải khoảng 1.500 nhân viên, tương đương 17% lực lượng lao động. Đây là đợt cắt giảm nhân sự thứ 3 của công ty này trong năm nay, sau 2 đợt vào hồi tháng 1 và tháng 6 vừa qua.

Trong một lá thư gửi nhân viên, Giám đốc điều hành Spotify - Daniel Ek cho biết, công ty đã tăng cường tuyển dụng vào năm 2020 và 2021, dẫn đến thừa nguồn lực, trong bối cảnh doanh thủ liên tục giảm. Công ty sẽ công bố danh sách nhân viên bị cắt giảm. Nhân viên sẽ nhận được khoảng 5 tháng trợ cấp thôi việc, tiền nghỉ phép và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong thời gian thôi việc.

Spotify sa thải 1.500 nhân viên trong đợt cắt giảm nhân sự thứ 3 trong năm nay - Ảnh 1.

Spotify sa thải 17% nhân viên - Ảnh: Getty Images

Công ty cũng sẽ cung cấp hỗ trợ nhập cư cho những nhân viên có tình trạng nhập cư liên quan đến việc làm của họ. Giám đốc điều hành Spotify cho biết, việc cắt giảm việc làm dự kiến sẽ ít hơn trong suốt năm 2024 và 2025.

Spotify đã đầu tư hơn 1 tỷ USD để đẩy mạnh xây dựng hoạt động kinh doanh Podcast, với hy vọng mức độ tương tác cao hơn do định dạng này mang lại sẽ mang lại nhiều nhà quảng cáo hơn. Đồng thời mở rộng sự hiện diện trên thị trường ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, với nỗ lực tiếp cận 1 tỷ người dùng vào năm 2030. Podcast là 1 tệp âm thanh mà người dùng có thể nghe trực tiếp hoặc tải về từ Internet. Hiện có 601 triệu người dùng ứng dụng này, tăng từ 345 triệu người vào cuối năm 2020.

Trước đó, trong 2 đợt cắt giảm nhân lực hồi tháng 1 và tháng 6 năm nay, Spotify đã cắt giảm lần lượt 600 và 200 nhân viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết