A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mekong Capital rót 5 triệu USD vào HUSK, thúc đẩy tái tạo nông nghiệp

Quỹ Mekong Enterprise Fund IV vừa công bố đầu tư 5 triệu USD vào một công ty sản xuất than sinh học và phân bón sinh học, nhằm thúc đẩy nông nghiệp tái tạo tại Đông Nam Á.

Quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) mới đây thông báo đã ký kết thỏa thuận đầu tư trị giá 5 triệu USD với HUSK - Công ty sản xuất than sinh học và phân bón sinh học hướng tới nông nghiệp tái tạo tại Đông Nam Á.

Lần gần nhất Mekong Capital công bố khoản đầu tư mới là tháng 5/2022. Quỹ MEF IV của Mekong Capital đầu tư 25 triệu USD vào Entobel - một công ty công nghệ sinh học, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi và phân bón hữu cơ từ côn trùng.

Được thành lập vào năm 2017, HUSK sản xuất than sinh học, phân bón có chứa carbon hữu cơ (carbon based fertilizer) và các sản phẩm bảo vệ cây trồng hướng đến giải quyết các thách thức mà nông dân đang phải đối mặt, như hiệu suất thu hoạch không đều, không ổn định, sâu rầy, dịch bệnh, và các cách thức canh tác đất làm cạn dinh dưỡng đất. Những vấn đề này ngày càng trở nên trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Tại Việt Nam, HUSK tiếp thị sản phẩm của mình chủ yếu ở các vùng trung du cho cây rau và cà phê, và các vùng đồng bằng sông Cửu Long cho việc canh tác lúa. Công ty đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân bón hữu cơ tại Việt Nam theo mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhằm nâng tỷ lệ sản phẩm hữu cơ được đăng ký lên 25% vào năm 2025.

Bà Heloise Buckland - CEO và đồng sáng lập của HUSK, chia sẻ: "Thoả thuận đầu tư này không chỉ là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển nhanh chóng của HUSK với tư cách là nhà sản xuất hàng đầu về phân bón hữu cơ, mà còn là phần thiết yếu trong việc thúc đẩy sự áp dụng than sinh học như một nền tảng quan trọng trong việc gia tăng các thực hành nông nghiệp tái tạo trên khắp Đông Nam Á".

Trong khi đó, Mekong Capital được biết đến nhiều với các khoản đầu tư tại Thế Giới Di Động, Golden Gate, Traphaco, PNJ, Masan, F88... Quỹ MEF IV có quy mô 246 triệu USD, định hướng tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh và chăm sóc sức khỏe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết