A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hãng trang sức số 1 thế giới đầu tư số tiền kỷ lục xây nhà máy, tuyên bố "bắt đầu chương mới ở Việt Nam"

Dự án đầu tư hơn 150 triệu USD sẽ hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng dài hạn của công ty và tạo ra 7.000 việc làm.

Chiều 16/5, Pandora, thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế tác nữ trang trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về phía bắc. Đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của hãng này. Nhà máy mới sẽ sản xuất lên đến 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm khi vận hành vào đầu năm 2026 và hỗ trợ sự phát triển lâu dài của Pandora cũng như gia tăng năng lực sản xuất của công ty lên khoảng 50%.

"Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu một chương mới của mình tại Việt Nam và tôi tự hào được chứng kiến cột mốc quan trọng này trên hành trình phát triển của chúng tôi. Sự ra đời của nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai và bắt kịp tốc độ phát triển của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn tất cả sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và rất mong chờ vào mối quan hệ đối tác lâu dài này", ông Alexander Lacik, CEO kiêm chủ tịch của Pandora cho hay.

Hãng trang sức số 1 thế giới đầu tư số tiền kỷ lục xây nhà máy, tuyên bố "bắt đầu chương mới ở Việt Nam"- Ảnh 1.

Nhà máy tại Bình Dương sẽ là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan của Pandora. Trước đó, hãng chỉ có 3 nhà máy tại Thái Lan.

Nhà máy chế tác mới sẽ là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan, có diện tích khoảng 7,5 ha, tương đương 10 sân bóng đá và các tòa nhà được xây dựng với diện tích hơn 50.000 mét vuông. Nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - chứng nhận công trình xanh hàng đầu.

Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số.

Nhà máy tại Bình Dương sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công và Pandora dự định bắt đầu tuyển dụng từ nửa đầu năm 2025. Những công việc mới này sẽ hỗ trợ cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế địa phương. Các thợ thủ công sẽ trải qua quá trình huấn luyện kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn đào tạo sản xuất của Pandora để trang bị những kỹ năng cần thiết cho vai trò mới và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại công ty.

Hãng trang sức số 1 thế giới đầu tư số tiền kỷ lục xây nhà máy, tuyên bố "bắt đầu chương mới ở Việt Nam"- Ảnh 2.

Nhà máy Pandora Việt Nam có diện tích khoảng 7,5 ha, tương đương 10 sân bóng đá.

Hãng trang sức số 1 thế giới đầu tư số tiền kỷ lục xây nhà máy, tuyên bố "bắt đầu chương mới ở Việt Nam"- Ảnh 3.

Nhà máy tại Bình Dương sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công.

Trong năm 2023, Pandora ghi nhận doanh thu 3,8 tỷ EUR

Trong năm 2023, Pandora đã bán ra 107 triệu món trang sức được sản xuất tại ba nhà máy ở Bangkok và Lamphun, Thái Lan. Mỗi món trang sức đều được hoàn thiện bằng tay bởi các thợ thủ công lành nghề. Đầu năm nay, Pandora đã thông báo sẽ sử dụng bạc và vàng tái chế hoàn toàn trong sản xuất trang sức, một động thái sẽ tránh được 58.000 tấn CO2 mỗi năm.

Pandora thiết kế, sản xuất và tiếp thị trang sức hoàn thiện bằng tay từ các vật liệu chất lượng cao với mức giá hợp lý. Trang sức của Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua 6.700 điểm bán hàng, bao gồm hơn 2.600 cửa hàng ý tưởng.

Trụ sở chính tại Copenhagen, Đan Mạch, Pandora có 33.000 nhân viên trên toàn thế giới và sản xuất trang sức tại ba nhà máy ở Thái Lan, chủ yếu sử dụng bạc và vàng tái chế. Pandora cam kết dẫn đầu trong lĩnh vực bền vững và đang tìm nguồn cung ứng bạc và vàng tái chế cho tất cả trang sức của mình, cũng như đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải nhà kính trên toàn chuỗi giá trị vào năm 2030.

Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Copenhagen và đạt doanh thu 28,1 tỷ DKK (3,8 tỷ EUR) vào năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết