A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Chiều 6-9, ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - đã dẫn đầu đoàn công tác, làm việc với Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam về triển khai Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, Công đoàn đang đứng trước nhiều tình huống, thách thức chưa từng có tiền lệ, như cho thành lập tổ chức đại diện của người lao động tại doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, trong đó có công tác đối ngoại.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Trung (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - phát biểu tại buổi làm việc với Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam

Cuộc làm việc của Ban Đối ngoại Trung ương thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng đối với công tác đối ngoại của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Qua trao đổi, làm việc, đoàn công tác sẽ có những định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ hoạt động đối ngoại của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đánh giá Tổng LĐLĐ Việt Nam có vai trò quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân. Trong tình hình thế giới có nhiều biến chuyển và nhiều thách thức mới, vì vậy buổi làm việc nhằm phát huy những kết quả tích cực đã làm được, khắc phục những tồn tại.

Tại buổi làm việc, Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trình bày báo cáo cũng như nêu các kết quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 6-7-2011 của Ban Bí thư khóa XI, công tác đối ngoại nhân dân trong tổ chức Công đoàn. Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã kiến nghị một số nội dung nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 của Ban Bí thư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết