A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mắc bệnh cường giáp khiến người phụ nữ tụt cân "không phanh"

Mắc bệnh cường giáp nhưng không phát hiện, một phụ nữ 68 tuổi bị khó thở, mất ngủ, phù cả 2 chân, sụt đến gần 10 kg trong vòng 1 tháng.

Sáng 18-5, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết vừa cứu chữa một phụ nữ mắc bệnh cường giáp, suy thượng thận không phát hiện khiến bà sụt cân trầm trọng chỉ trong thời gian ngắn.

Bệnh nhân là bà N.T.K.H (68 tuổi, quê Tiền Giang), khởi phát với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, ăn uống giảm sút nhiều, kèm theo khó thở, nhất là khi nằm, phù 2 chân, mất ngủ... và mất gần 10 kg chỉ trong 1 tháng.

Mắc bệnh cường giáp khiến người phụ nữ tụt cân không phanh - Ảnh 1.

Sức khỏe bệnh nhân dần cải thiện sau khi được điều trị đúng phát đồ

1 tháng trước, bà H. đi khám và điều trị tại bệnh viện địa phương với chẩn đoán viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu nhưng bệnh không thuyên giảm.

Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, bà được xác định bị nhiều thứ bệnh, trong đó đáng lưu ý là bệnh cường giáp, suy tim, suy thượng thận mạn… Các bác sĩ xử trí cấp cứu, điều trị tích cực sau 1 tuần tình trạng sức khỏe của bà đã cải thiện.

Theo BSCK2 Phan Thanh Toàn, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, bệnh nhân nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn tới phù phổi cấp, suy hô hấp cấp, rung nhĩ kéo dài nguy cơ tạo huyết khối trong tim gây lấp mạch não, dẫn đến đe dọa tính mạng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết