A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 2.400 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động

Chiều 2-12, tại buổi trao đổi với báo chí, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết dự kiến chi gần 2.400 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên - lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Theo kế hoạch, người lao động (NLĐ) có đóng BHXH tại doanh nghiệp (DN), đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng Công đoàn phí hoặc cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, thăm hỏi với mức 300.000 đồng/người.

Dự kiến có khoảng 8 triệu đoàn viên - lao động được chăm lo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Đối với đoàn viên - lao động tại đơn vị hành chính và sự nghiệp công lập, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở chủ động cân đối nguồn tài chính để chăm lo, thăm hỏi. Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý các cấp Công đoàn căn cứ cấp độ dịch của địa phương chủ động chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động, nhất là công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, CN bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, CN nhiều năm chưa về quê ăn Tết. Các hoạt động tổ chức chăm lo Tết gồm: Tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên - lao động, nhất là người trong khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế… Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" dự kiến được tổ chức tại KCX-KCN, khu kinh tế, DN nơi có đông đoàn viên - lao động.

Theo kế hoạch, đoàn viên - lao động còn được Công đoàn các cấp hỗ trợ tổ chức phương tiện đưa đón hoặc toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để về quê ăn Tết và quay trở lại nơi làm việc bảo đảm quy định phòng chống dịch bệnh. Tổng LĐLĐ Việt Nam đặc biệt lưu ý Công đoàn các cấp nắm bắt tình hình thực tế để giám sát, kiểm tra DN trong thực hiện chế độ lương thưởng cho NLĐ; kịp thời phát hiện và có các giải pháp bảo đảm quyền lợi cho NLĐ ở các DN có chủ bỏ trốn, giải thể, phá sản, khó khăn do dịch bệnh.

Gần 2.400 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn. Ảnh: THANH NGA

. Chiều 2-12, LĐLĐ TP HCM phối hợp BHXH thành phố, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM tổ chức đợt 3 chương trình trao tặng BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn (NĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã trao 30 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên NĐ tại các quận 4, 5, 7, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh; huyện Cần Giờ, Nhà Bè và Củ Chi. Trước đó, chương trình đã trao 200 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên NĐ khó khăn tại các quận 1, 6, 8, 10, 11, 12, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức. Chương trình dự kiến trao 500 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên các NĐ khó khăn với số tiền 2 tỉ đồng. Người nhận sổ BHXH tự nguyện được hỗ trợ kinh phí đóng BHXH trong 1 năm.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Nhà Bè, TP HCM đã tiếp nhận, trao tặng 40 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng. Tổng kinh phí chăm lo đợt này là 200 triệu đồng do LĐLĐ TP HCM, UBND huyện Nhà Bè và Công ty CP Phú Trường Quốc tế hỗ trợ. 


Tác giả: V.Duẩn - H.Đào - T.Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết