A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tuy Phong

Sáng 5/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong). Qua kiểm tra thực tế, người dân trong cộng đồng dân cư chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K, vẫn còn tình trạng tập trung đông người.

Từ ngày 21/11 - 4/12, Tuy Phong ghi nhận 1.963 ca nhiễm covid-19, thì có 1.797 ca nhiễm trong cộng đồng. Riêng thị trấn Phan Rí Cửa là 627 ca nhiễm, thì có 580 ca nhiễm trong cộng đồng, trở thành “đểm nóng” về số ca mắc của huyện.  Đây là địa bàn có dân số khá đông 56.000 dân. Và người dân không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khiến số ca mắc mới tăng nhanh, mầm bệnh ngấm sâu trong cộng đồng.

Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tuy Phong

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh khẳng định: Địa phương chủ quan, lơ là và chưa thật sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh khẳng định: Địa phương chủ quan, lơ là và chưa thật sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch yêu cầu huyện Tuy Phong khẩn trương rà soát lại việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, xây dựng kế hoạch xét nghiệm thần tốc tại thị trấn Liên Hương, Phan Rí Cửa và xã Chí Công. Thiết lập các khu vực phong tỏa “cứng” theo phạm vi hẹp nhất có thể, thiết lập chợ dã chiến hoặc thành lập đội Shipper đi chợ thay. Quá trình thực hiện phong tỏa, phải đảm bảo an ninh trật tự và cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực này

Riêng thị trấn Phan Rí Cửa, địa phương thành lập ngay 1 đội công tác đặc biệt, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại địa bàn. Dừng tất cả các hoạt động không cần thiết, quản lý địa bàn vùng đỏ bằng cách khảo sát lập chốt kiểm soát phù hợp. Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền để vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các trường hợp F0 phải được uống thuốc điều trị ngay từ đầu. Kích hoạt Phòng khám đa khoa khu vực Phan Rí Cửa làm nơi điều trị tầng 2. Địa phương có kế hoạch quản lý F1, F0 cách ly tại nhà. Các tổ y tế lưu động phải hỗ trợ các trường hợp F0 được điều trị tại nhà.

Để hỗ trợ cho thị trấn Phan Rí Cửa sớm khống chế được dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế hỗ trợ địa phương về nhân lực, vật tư y tế. Đề nghị Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhanh chóng chi viện nhân lực để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết