A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị đã giải ngân hết 100% kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà

Ngày 19.9, Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh Quảng Trị đã giải ngân hết 100% kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo danh sách được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt hỗ trợ. Theo đó, đã có 389 lao động ở 23 doanh nghiệp được hỗ trợ với số tiền 570 triệu đồng.

Quảng Trị đã giải ngân hết 100% kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà

Cán bộ Công đoàn tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư của NLĐ một doanh nghiệp may trên địa bàn tỉnh. Ảnh: H.T

Theo Sở LĐTBXH, Quảng Trị là tỉnh không thuộc vùng kinh tế trọng điểm. Vì vậy, lao động của doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp được thành lập theo điều kiện, trình tự và thủ tục quy định tại Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày  22.5.2018 của Chính phủ mới được xem xét hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

Đến ngày 21.8.2022, UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh là 389 lao động và chúng tôi đã giải ngân đầy đủ - lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị thông tin.

Hiện tại, có hơn 369.660 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, có 46.708 lao động làm việc tại doanh nghiệp không thuộc khu công nghiệp và khu kinh tế và có khoảng 6.900 lao động làm việc trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Do không thuộc vùng kinh tế trọng điểm, nên còn khá nhiều người lao động ở thuê, ở trọ làm việc cho các doanh nghiệp ở ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế chưa được thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ LĐTBXH xem xét, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ cho người lao động ở thuê, ở trọ làm việc cho các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết