A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai cha con chém công an ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị điều tra tội giết người

Đối tượng Nguyễn Quốc Bảo cùng cha là Nguyễn Quốc Dũng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người, chống người thi hành công vụ. Hai đối tượng này đã chém trọng thương một chiến sĩ công an vào chiều ngày 15.7.

Ngày 18.7, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có quyết định tạm giữ hình sự để điều tra hai cha con Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Quốc Bảo do hành vi chém công an vào chiều ngày 15.7. Việc này cũng đã được thống nhất với Công an tỉnh Bình Thuận do vụ việc liên đới và diễn ra trên địa bàn của cả hai tỉnh.

Trước đó, vào chiều 15.7, đối tượng Nguyễn Quốc Bảo điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang bị chốt kiểm dịch thuộc xã Thắng Hải (Bình Thuận) ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành và bỏ chạy. Cũng tại chốt này, Bảo đã dùng hung khí tấn công một nhân viên của chốt nhưng người này tránh được.

Khi Thượng úy Hoàng Văn Dương (công an xã Thắng Hải) phối hợp công an xã Hòa Hiệp (Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) đến nhà, yêu cầu Bảo ra làm việc thì đối tượng cùng người cha Nguyễn Quốc Dũng cầm hung khí xông ra rượt đuổi lực lượng, chém trúng vào cánh tay của thượng úy Dương, sau đó cố thủ. Trong đêm Bảo đã trốn thoát, còn Dũng bị bắt giữ.

Đối tượng Bảo đã bị truy lùng và bắt giữ vào khoảng hơn 7h sáng hôm sau 16.7. Cùng ngày, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra hai đối tượng Bảo, Dũng về hành vi giết người, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, công an tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa- Vũng Tàu đã thống nhất bàn giao hồ sơ của cả hai đối tượng để Bà Rịa- Vũng Tàu điều tra xử lý.

Về cánh tay bị thương nặng của thượng úy Hoàng Văn Dương, nơi điều trị là Bệnh viện Bà Rịa (TP. Bà Rịa) đã thông tin hiện sức khỏe của thượng úy Dương ổn định sau ca phẫu thuật thành công, chờ thời gian phục hồi các tổn thương.

Hình chụp cánh tay của Thượng úy Dương khi điều trị. Ảnh: BV Bà Rịa

Hình chụp cánh tay của Thượng úy Dương khi điều trị. Ảnh: BV Bà Rịa

Theo đó, tình trạng vết thương của bệnh nhân trước khi mổ là bị cắt đứt phần gân cơ, phần mềm phía sau khuỷu tay, chém gãy lìa đầu dưới xương cánh tay. Các bác sĩ đã phẫu thuật kết hợp xương và khâu nối các cấu trúc bị tổn thương trong ca mổ kéo dài hơn 3 giờ. Vết thương rất nặng, tuy nhiên được chuyển viện, cấp cứu kịp thời nên sau này có khả năng phục hồi vận động tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết