A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lai dừng bắn pháo hoa, đóng cửa karaoke, vũ trường vì Covid-19

(NLĐO) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu dừng bắn pháo hoa, đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp. Đến nay đã ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 5 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Hiện bước đầu đã kiểm soát được vùng dịch.

Trong thời gian tới, tình hình còn diễn biến phức tạp,với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, để thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, quyết tâm khống chế dập dịch.

Gia Lai dừng bắn pháo hoa, đóng cửa karaoke, vũ trường vì Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được phong tỏa, ngăn ngừa dịch lây lan

 

Do đó, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã ký ban hành chỉ thị, trong đó yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu và dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch trước đó.

Các hoạt động khác như lễ kỉ niệm 250 năm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia "Di tích khảo cổ Rộc Tưng – Gò Đá" An Khê cũng buộc phải tạm dừng.

Gia Lai dừng bắn pháo hoa, đóng cửa karaoke, vũ trường vì Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã bố trí người tại 27 chốt chặn ở 3 huyện có ca nhiễm bệnh

 

Cùng với đó, tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, vũ trường, các điểm trò chơi game online, các đại lý internet) cho đến khi có thông báo mới.

Ghi nhận tại TP Pleiku, tất cả các quán karaoke, khu vui chơi đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Tại mỗi phường, lực lượng chức năng đều hướng dẫn người dân các biện pháp chống dịch bằng loa phát thanh. Tại một số nơi, người dân ra đường không đeo khẩu trang đã bị nhắc nhở, xử lý. 

Tới nay, lực lượng công an đã bố trí người tại 27 chốt chặn, thuộc 3 huyện có ca dương tính với SARS-CoV-2 để ngăn chặn dịch bệnh lây lăn. Cùng với đó, khẩn trương truy vết các ca F1, F2 đưa đi xét nghiệm, cách ly. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết