A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Phước xuyên đêm truy vết người liên quan bệnh nhân Covid-19

Tất cả 13 trường hợp ở Bình Phước tiếp xúc với bệnh nhân Covid 19 số 1980 (22 tuổi, trú tại khu C2 chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương) đã có kết quả xét nghiệm.

Sáng 7-2, bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết qua xét nghiệm nhanh trong đêm, tất cả 13 trường hợp F1 tiếp xúc với BN 1980 đều cho kết quả âm tính.

Những trường hợp F1 của BN1980 gồm ở TP Đồng Xoài 11 trường hợp, huyện Đồng Phú 1 trường hợp, huyện Phú Riềng 1 trường hợp. 

Trong đó, 11 trường hợp F1 tại TP Đồng Xoài hiện được cách ly tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; 1 trường hợp tại huyện Phú Riềng được cách ly tại trường mầm non Phú Riềng A; 1 trường hợp thuộc huyện Đồng Phú được cách ly tập Trung tại Trung tâm Y tế Đồng Phú.

Bình Phước xuyên đêm truy vết người liên quan bệnh nhân Covid-19  - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương phong tỏa chung cư Ehome 4 sau khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngoài 13 trường hợp trên đã được test nhanh và cho kết quả âm tính, tối 6-2, cơ quan chức năng TP Đồng Xoài trích xuất camera an ninh và xác định có thêm 2 trường hợp tại quán dê Vườn Xoài thuộc F1 của ca bệnh trên. 2 người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ngoài ra, lực lực lượng chức năng Bình Phước cũng xác định có 62 trường hợp F2, gồm TP Đồng Xoài 50 người, huyện Phú Riềng 6 và huyện Đồng Phú 6 người. Qua test nhanh, những trường hợp này đều tâm tính.

Tỉnh Bình Phước đã xác định và xử lý khoanh vùng những địa điểm BN 1980 đến trong khoảng thời gian từ 17 giờ 30 đến 19 giờ ngày 5-2.  Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để áp dụng các biện pháp y tế, phun khử trùng tại tất cả những địa điểm bệnh nhân đến.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết