A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc Trọng, NSND Lan Hương và 2 vai phụ thú vị trong “Cây táo nở hoa”

Ngoài tuyến nhân vật chính đa dạng tính cách, “Cây táo nở hoa” còn thu hút bởi tuyến nhân vật phụ với dấu ấn của NSND Lan Hương và nghệ sĩ Quốc Trọng.

“Cây táo nở hoa” là phim truyền hình lấy đề tài gia đình, có sự tham gia chủ yếu của các diễn viên miền Nam. Song, sự xuất hiện một số diễn viên phía Bắc như NSND Lan Hương, nghệ sĩ Quốc Trọng với lối diễn dí dỏm, duyên dáng là gia vị lạ khiến phim thêm phần mới mẻ, hấp dẫn.

Bố vợ Lân của nghệ sĩ Quốc Trọng

Quốc Trọng là đạo diễn, diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam, từng thực hiện nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Ngõ lỗ thủng”, “Hương đất”, “Mùa lá rụng”, “Bí thư tỉnh ủy”... Về diễn xuất, ông ghi dấu ấn trong các phim “Số đỏ”, “Lời nguyền của dòng sông”, “Thị xã trong tầm tay”, “Tội và tình”, gần đây nhất ông vào vai Phan Sơn trong phim truyền hình “Người phán xử”.

Trở lại màn ảnh sau gần 4 năm, Quốc Trọng thủ vai ông Lân trong “Cây táo nở hoa”, nhân vật phụ không nhiều đất diễn nhưng rất thú vị.

Ông Lân là bố đẻ của Hạnh (Hồng Ánh), có tiệm sửa giày trong hẻm, vợ mất sớm, con gái đi lấy chồng nên sống lủi thủi một mình. Hàng ngày, ông không chịu nấu ăn tử tế mà chỉ ăn mì tôm, xúc xích cho qua bữa. Mỗi khi gặp các con, ông giả vờ kể lể, than phiền về sự cô đơn của mình để được quan tâm. Đặc biệt, cứ gặp con rể Ngọc (Thái Hòa), ông Lân đòi ăn “cua khổng lồ” hoặc đòi Ngọc đưa đi ăn lẩu.

Ông Lân có tính cách hơi trẻ con, dí dỏm.

Nghệ sĩ Quốc Trọng vào vai rất đạt với nhân vật này. Ông Lân của Quốc Trọng có tính cách hơi trẻ con, vòi vĩnh, đòi hỏi, song thực chất rất thương con. Ông thiếu thốn tình cảm nhưng trong thâm tâm vẫn hiểu được cái khó, cái khổ của con gái.

Mỗi khi Hạnh bỏ về nhà vì cãi nhau với Ngọc, ông không phản ứng gay gắt mà khuyên con trở lại nhà chồng, hay chỉ một câu quan tâm Hạnh “Giữ sức khỏe đấy” cũng khiến người xem ấm lòng. Hạnh than trách nhà chồng là vậy nhưng ông Lân chưa bao giờ cay nghiệt với con rể.

Ông như một bến đỗ vững chắc để Hạnh dựa vào mỗi lúc yếu lòng, có ý kiến cho rằng, nhờ người bố tâm lý “ngầm” mà Hạnh mới có thể vượt qua mười mấy năm lầm lũi với các em chồng quái thai.

Khán giả đánh giá, diễn xuất tự nhiên, dí dỏm của Quốc Trọng khiến nhân vật ông Lân thêm phần ấn tượng giữa dàn diễn viên chính nhiều màu sắc.

NSND Lan Hương lột xác với vai bà Bông

Bà Bông của NSND Lan Hương là vai diễn bà hàng xóm điển hình, tuy thuộc tuyến phụ nhưng có những tình tiết tác động quan trọng đến diễn biến phim.

Bà Bông là chủ tiệm tạp hóa, hàng xóm thân thiết với nhà Ngọc nên hiểu rõ tính cách từng người trong gia đình. Đúng với vai diễn một bà hàng xóm điển hình trong tưởng tượng của khán giả, bà Bông là người nhiều chuyện, tọc mạch, quan tâm quá mức đến việc của người khác, nhiều lần bà khiến gia đình Ngọc xào xáo, trớ trêu bởi cái tính “ngứa mồm” của mình.

Khác với hình tượng mẹ chồng cay nghiệt trong “Sống chung với mẹ chồng”, diễn xuất của NSND Lan Hương ở “Cây táo nở hoa” không khiến khán giả khó chịu mà đôi khi có chút cảm thông.

NSND Lan Hương vào vai bà Bông.

Tọc mạch, nhiều chuyện, song thực chất bà Bông là người tốt. Khi bố Ngọc mất, bà đến viếng, giúp đỡ tận tình, bà cũng hay tâm sự với Hạnh về những gánh nặng và khuyên các em Ngọc nên sống tử tế. Hơn hết, bà là người rất thương con.

Để hóa thân nhân vật này, Lan Hương đã hy sinh hình tượng, làm cho mình già đi trông thấy với tóc bạc trên đầu và vẻ ngoài quê mùa, cục mịch. Bà Bông ăn nói bỗ bã, tỉnh bơ nhưng không khiến người xem khó chịu vì cái tâm bà không xấu. Tình cảm của bà dành cho đứa con trai ngu ngơ cũng nhận được sự đồng cảm của khán giả.

NSND Lan Hương và nghệ sĩ Quốc Trọng cho thấy kỹ năng hóa thân, diễn xuất thuyết phục. Ông Lân, bà Bông trong “Cây táo nở hoa” ít nhiều mang lại sự hài hước, dí dỏm, làm nhẹ đi những nghịch lý, căng thẳng của gia đình Ngọc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết