A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miu Lê, Bùi Công Nam và GDucky ra MV “Tỏa Sáng Việt Nam” cổ vũ tuyến đầu chống dịch

Ba nghệ sĩ hợp tác trong MV “Tỏa Sáng Việt Nam” với sáng tác mới nhất của Bùi Công Nam lan tỏa niềm tin, tri ân tuyến đầu chống dịch.

Lấy bối cảnh một phòng trưng bày, Miu Lê, GDucky và Bùi Công Nam dùng cách hát mộc mạc, cảm xúc, đóng vai trò như “người kể chuyện” đưa người xem qua những thước phim đầy ý nghĩa. Chọn hình ảnh những cán bộ y tế để mở đầu, bài hát gọi họ là “chiến binh” giữa dịch Covid-19, dẫu chưa một lần được nhắc tên nhưng mỗi người vẫn bất chấp gian nguy từng ngày, không chút than mệt. Họ là những người trực tiếp điều trị, thăm khám, lấy mẫu, vì công việc mà phải xa gia đình, thậm chí tình nguyện cắt đi mái tóc để hỗ trợ đồng nghiệp, với nụ cười đầy lạc quan trên môi.

Tinh thần lạc quan giữa tâm dịch là một trong những chủ đề được nhạc sĩ sinh năm 1994 khai thác, cũng là yếu tố giúp “Tỏa Sáng Việt Nam”. Bài hát có nhịp điệu nhanh, không thiên về kỹ thuật mà gợi mở cảm xúc vui tươi, niềm tin, kêu gọi mọi người đồng lòng vượt qua thời điểm khó khăn. Phần rap của GDucky - Á quân Rap Việt 2020, mang màu sắc mới mẻ cho ca khúc, đồng thời không kém phần ý nghĩa. Từ việc chung tay ngăn chặn dịch bệnh, quyên góp để cả nước có nguồn vaccine, tri ân hình ảnh cán bộ y tế lao vào tâm dịch, người Việt luôn bên nhau để vượt qua mọi chông gai.

Không chỉ tri ân những cán bộ y tế, MV còn điểm lại những hình ảnh tự hào, giúp Việt Nam tỏa sáng, như sự nỗ lực của đội tuyển U23 Việt Nam trên sân cỏ Thường Châu năm 2018, chia sẻ qua ATM gạo, đoàn xe cứu trợ nông sản khắp miền đất nước. Bùi Công Nam chia sẻ, mỗi chúng ta trên mặt trận chống dịch dù to lớn hay nhỏ bé đều là hiện thân của một điểm sáng. Không cần phải đóng góp, hy sinh điều lớn lao, chỉ cần một câu nói tích cực, sự cảm ơn chân thành và cái ôm sẻ chia lúc khó khăn là đủ để trái tim kết nối trái tim, những điểm sáng nối thành một dải lớn.

“Với ca khúc “Tỏa Sáng Việt Nam”, tôi muốn khơi gợi niềm tự hào và sự hãnh diện của người Việt từ những điều thật nhỏ bé, bình dị. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau giữ vững tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn. Làm điều tốt đẹp sẽ khiến chúng ta trở thành những điểm sáng, cùng nhau thắp sáng hơn nữa một Việt Nam đáng tự hào”, nam nhạc sĩ nói.

Là một trong những ca sĩ được xem là nguồn cảm hứng sống tích cực của giới trẻ, Miu Lê cho biết cô cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc khi được tham gia vào dự án này. Mỗi câu hát đều thay nữ ca sĩ nói lên tiếng lòng, bày tỏ sự cảm mến đến những chiến binh tuyến đầu đang âm thầm ngày đêm chiến đấu chống dịch. Qua bài hát, cô mong muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng, cùng nhau tạo nên nhiều điều tươi đẹp hơn.

Lần đầu tiên tham gia một dự án mang tính cộng đồng, GDucky nói: “Cảm xúc khi viết đoạn rap gần như tuôn trào và rất xúc động. Tôi đã chắt lọc hết những sự kiện thực sự chạm đến cảm xúc và niềm tự hào về Việt Nam trong mình. Dự án có ý nghĩa rất lớn, nên cả đội ngũ cùng nỗ lực để chuyển tải thông điệp trọn vẹn nhất, và tôi cũng như vậy”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết