A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân Ấn Độ xuống phố ăn mừng bất chấp "sóng thần" COVID-19

Người dân Ấn Độ nhảy múa trên đường phố hôm 2.5, ăn mừng kết quả của các cuộc bầu cử trong khi đất nước đang chìm trong "sóng thần" COVID-19.

Tại Tây Bengal, Đảng Quốc đại Trinamool (TMC) của Thủ hiến Mamata Banerjee đã đánh bại Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi. Chính phủ liên bang do BJP điều hành đã bị chỉ trích vì tập trung vào các cuộc bầu cử thay vì coi đại dịch là ưu tiên hàng đầu của mình, theo Daily Mail.

Việc kiểm phiếu diễn ra trong bối cảnh làn sóng COVID-19 lần hai bùng nổ ở Ấn Độ. Theo báo cáo ngày 2.5, có 3.689 trường hợp tử vong mới, mức tăng cao nhất trong 24 giờ kể từ khi đại dịch bắt đầu; 392.488 trường hợp nhiễm bệnh mới, giảm nhẹ từ mức cao 401.993 trong 24 giờ trước, đẩy tổng số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ lên 19,56 triệu.

Trong lúc các bệnh viện đang cầu xin nguồn cung cấp ôxy, các lò hỏa táng bị quá tải, các bãi đỗ xe cũng trở thành nơi hỏa táng tập thể, số người tử vong đạt mức kỷ lục... người dân Ấn Độ vẫn tụ tập trên đường phố, hò reo ăn mừng, bất chấp mối hiểm họa của đại dịch COVID-19.

Đám đông người ủng hộ tụ tập ăn mừng trên đường phố, phớt lờ các quy tắc phòng chống COVID-19 do Ủy ban Bầu cử của Ấn Độ đặt ra. Ảnh: AFP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết