A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia

Ngày 3-6, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch QH Campuchia, ngài Samdech Heng Samrin.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cho rằng hai nước cần tăng cường phối hợp, kiểm tra, đôn đốc, thúc đẩy và giám sát, kể cả giám sát chung của cơ quan nghị viện hai nước đối với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc thực hiện các hiệp định, thỏa thuận đã được ký giữa 2 nước, làm sâu sắc và thực chất hơn trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia.

Thúc đẩy hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Ảnh: QUOCHOI.VN

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch QH Campuchia Samdech Heng Samrin, ngài Thủ tướng Hun Sen và các lãnh đạo khác của Campuchia để tiếp tục thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin cảm ơn những người bạn Việt Nam đã giúp Campuchia chống lại dịch Covid-19 bằng những hỗ trợ vật tư y tế như khẩu trang và thiết bị y tế kịp thời. Quốc hội hai nước đã cùng nhau xây dựng hợp tác ngoại giao nghị viện, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hai Đảng, hai nhà nước trong khuôn khổ song phương.

Hai Chủ tịch QH thống nhất trong hợp tác đa phương, QH hai nước luôn tôn trọng chủ trương và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn liên nghị viện trong khu vực và thế giới như Liên minh nghị viện thế giới, Đại hội đồng Liên nghị viện hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Nghị viện các nước nói tiếng Pháp, Hội đồng Nghị viện châu Á và Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết