A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Bắc Giang: Dừng tổ chức đám cưới, hàng quán vỉa hè để phòng COVID-19

Thành phố Bắc Giang sẽ dừng hoạt động của hàng quán trên vỉa hè từ 16h ngày 3.5, dừng toàn bộ việc tổ chức đám cưới để phòng chống dịch COVID-19.

Các quyết định trên được đưa ra theo thông báo ngày 3.5 về Kết luận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lê Ánh Dương tại hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, hiện nay, trên địa bàn thành phố Bắc Giang đang có nguy cơ rất cao xảy ra dịch COVID-19. Để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Ngoài ra, cần triển khai ngay một số biện pháp trên địa bàn thành phố Bắc Giang, trong đó có dừng hoạt động của hàng quán trên vỉa hè từ 16h ngày 3.5; thông báo rộng rãi tình hình diễn biến dịch bệnh tới người dân để nâng cao tinh thần cảnh giác, không gây hoang mang dư luận, hạn chế tụ tập đông người; trước mắt, dừng toàn bộ việc tổ chức đám cưới trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thành lập các tổ phản ứng nhanh để kiểm tra, giám sát; đặc biệt, thông báo các hàng quán dịch vụ phục vụ khách hàng, nhân viên đều phải đeo khẩu trang; xử lý nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang.

Cùng với đó, chỉ đạo khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên nhà hàng, quán ăn, quan karaoke, nhà nghỉ. Trường hợp đã cho nhân viên nghỉ về nơi cư trú, yêu cầu người quản lý lập danh sách, báo cáo cơ quan chức năng để thông tin về nơi cư trú thực hiện việc quản lý và xét nghiệm theo quy định.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu khẩn trương rà soát lại người nước ngoài cư trú trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Được biết, tỉnh Bắc Giang cũng đã cho tạm dừng hoạt động các dịch vụ: Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Games online) từ 12 giờ ngày 3.5 để phòng chống dịch COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết