A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Danh ca Phương Dung tiết lộ về "người tình" từ lúc 5 tuổi

Danh ca Phương Dung lần đầu chia sẻ về những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời và khẳng định sắp giải nghệ, tiết lộ tiêu chí chọn "truyền nhân".

Danh ca Phương Dung tiết lộ về người tình từ lúc 5 tuổi - Ảnh 1.

Danh ca Phương Dung

Đến với chương trình "Bộ 3 siêu đẳng" mùa 3 (phát sóng trên kênh VTV3), danh ca Phương Dung đã có những chia sẻ về cuộc sống cá nhân gây chú ý. Theo ca sĩ Phương Dung, ca khúc "Hoa nở về đêm" do nhạc sĩ Mạnh Phát sáng tác và ông cũng là người đã ‘đo ni đóng giày’, viết cho bà rất nhiều bài hát hay. 

"Hoa nở về đêm khi nghe tên ai cũng nghĩ đó là một loài hoa chỉ nở vào ban đêm như hoa quỳnh, hoa dạ lý hương. Nhưng thực sự, cô Hoa là người tình của nhạc sĩ Mạnh Phát và khi nào đêm xuống thì 2 người mới gặp nhau" - ca sĩ Phương Dung tiết lộ. Nữ danh ca còn cho biết nhạc sĩ Mạnh Phát là ân nhân lớn nhất trong cuộc đời bà vì nhờ ông "mới có Phương Dung hiện tại". "Nếu có kiếp sau, tôi mong muốn làm con gái của nhạc sĩ Mạnh Phát để báo đáp những ân tình mà nam nhạc sĩ dành cho mình" - bà bày tỏ.

Ca sĩ Phương Dung còn "bật mí thêm một bí mật": "Tôi yêu vào năm 5 tuổi và người tình này tôi yêu say đắm cho tới bây giờ - đó là âm nhạc. Người tình ấy đã không hề phụ tôi và tôi đã theo người tình ấy suốt hơn 60 năm. Đối với tôi, người tình này như dòng máu chảy trong huyết quản của mình và cũng nhờ người tình đó mà tôi đã có một gia tài kếch xù. Gia tài đó là tình thương của khán giả - không phải có tiền là mua được".

Danh ca Phương Dung tiết lộ về người tình từ lúc 5 tuổi - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Dung nói bà yêu nhạc từ năm 5 tuổi

Khi nhắc tới người bạn đời, Phương Dung cho biết chồng bà là người miền Trung và khi gặp ông lần đầu, bà đã biết đây là "định mệnh của mình". "Năm 1966, tôi đang hát ở một phòng trà tại Thái Lan thì ông xã cũng từ Pháp về đó chơi. Chúng tôi tình cờ gặp nhau, lúc đó tôi 19 tuổi còn ông ấy hơn tôi 14 tuổi, rất chững chạc. Sau đó, ông ấy theo tôi về quê để xin cưới và cả 2 đã lấy nhau năm 1968". Khi lập gia đình, Phương Dung nghỉ hát, ở nhà chăm con. 

"Chúng tôi cũng có những lúc gây gổ nhưng thực sự mà nói, khó mà gặp được một người có thể sống với nhau 55 năm với nhiều kỷ niệm như vậy. Hai chúng tôi đã có với nhau 8 người con và sống với nhau 55 năm" - nữ danh ca trải lòng.

Danh ca Phương Dung tiết lộ về người tình từ lúc 5 tuổi - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Dung đang tính đến chuyện nghỉ hát và tìm "truyền nhân"

Chia sẻ về dự định trong tương lai, "Nhạn trắng Gò Công" cho biết sắp tới, bà sẽ "nghỉ hưu" theo nguyện vọng của các con. "Có thể tôi sẽ tìm 1-2 người nào đó có khả năng, đam mê âm nhạc để truyền lại vài bí kíp nhỏ trong nghề. Điều đó cũng coi như chút an ủi tuổi già, có người để tôi gửi gắm tâm tư và bước tiếp đoạn đường tôi đã đi" - bà thổ lộ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết