A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữa lúc giá Bitcoin có lúc rớt xuống dưới 30.000 USD, Elon Musk tiết lộ không chỉ để Tesla, SpaceX mà còn lấy cả tiền túi mua tiền số

Elon Musk dường như đã đặt cược 1 ván rất lớn vào Bitcoin nhưng hiện tại đã mất khả năng bơm thổi giá.

Nhà sáng lập Elon Musk là một trong những người ồn ào nhất trong thế giới tiền số. Ông thường sử dụng nền tảng Twitter với hàng chục triệu người theo dõi của mình để đăng tải những suy nghĩ khác nhau về tiền số. Đáng chú ý, sau mỗi bài đăng đó, giá các đồng tiền số lại biến động rất mạnh. Thậm chí, một số người đã phải đặt câu hỏi về mục đích thực sự của Elon Musk với những bài đăng như vậy.

Tuy nhiên, tại một hội thảo vào ngày hôm qua, Musk đã một lần nữa làm rõ việc ông vừa là một nhà đầu tư tiền số và cũng là người ủng hộ tiền số.

Trả lời tại The B Word - một sự kiện trực tuyến nhắm tới giải thích cách các tổ chức đang đón nhận Bitcoin, cùng với CEO Twitter và Square là Jack Dorsey, Musk nói rằng khoản đầu tư cá nhân duy nhất của ông ngoài Tesla và SpaceX là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Ông nói rằng cả Tesla và SpaceX đều đang sở hữu Bitcoin.

Bất chấp sự hỗn loạn mà ông tạo ra cho thế giới tiền số thời gian gần đây, Musk nói rằng ông "ủng hộ Bitcin và tiền số nói chung".

Giá của loạt tiền số lớn mà Musk sở hữu đã tăng chóng mặt trong những tháng gần đây sau loạt tuyên bố của Tesla. Dogecoin đã giảm sau khi Musk tham gia chương trình Saturday Night Live. Cùng tháng, Musk nói Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán bởi việc đào Bitcoin tiêu tốn năng lượng khiến giá đồng tiền số này giảm mạnh.

Tuy nhiên, cuối cùng, Musk nói trong một sự kiện ngày hôm qua rằng thành công về mặt tài chính của ông một phần liên quan tới giá các loại tiền số kể trên.

"Nếu giá Bitcoin giảm, tôi mất tiền. Tôi có thể bơm thổi giá nhưng tôi không làm như vậy. Tôi dứt khoát không làm kiểu khiến giá cao và bán hay những gì đại loại như vậy. Tôi chỉ muốn nhìn thấy Bitcoin thành công".

Bơm thổi giá là một hình thức gian lận khi một người tham gia đẩy giá một loại tài sản thông qua những tuyên bố sai lệch, gây hiểu nhầm và sau đó bán chúng để thu tiền hưởng lợi.

Năm 2018, Musk đã bị SEC tuyên tội gian lận chứng khoán khi sử dụng Twitter và đăng tải thông tin về dự định của Tesla khiến giá cổ phiếu công ty này biến động mạnh.

Musk nói rằng Tesla vẫn giữ Bitcoin và sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin trở lại khi khoảng 50% năng lượng sử dụng đào Bitcoin là sạch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết