A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị sĩ Mỹ đăng "ảnh nhạy cảm" trước dịp lễ Giáng sinh

Một nghị sĩ Mỹ đăng hình ảnh Giáng sinh gia đình với súng, vài ngày sau vụ xả súng ở trường học.

Theo Reuters, bức ảnh được nghị sĩ đảng Cộng hoà Thomas Massie, bang Kentucky, đăng tải lên mạng xã hội Twitter ngày 4-12.

"Giáng sinh vui vẻ! Ông già Noel, vui lòng mang đạn (tặng cho tôi)" - ông Massie chú thích cho bức ảnh chụp mình và các thành viên gia đình, mỗi người cầm một khẩu súng dài, dường như bao gồm súng máy M60, súng trường bán tự động AR-15 và súng tiểu liên Thompson.

Bức ảnh được ông Massie đăng tải 4 ngày sau khi Ethan Crumbley, 15 tuổi, thực hiện vụ xả súng tại trường học đẫm máu nhất ở Mỹ trong năm nay. Cha mẹ Crumbley đã bị bắt ngày 4-12 vì liên quan tới vụ việc. 

Nghị sĩ Mỹ đăng ảnh nhạy cảm trước dịp lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến ông Massie bị chỉ trích. Ảnh: Reuters

Hai ông bà James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Crumbley, đã bị cáo buộc ngộ sát sau khi thiếu niên 15 tuổi này xả súng tại trường học khiến 4 người thiệt mạng.

Jonathan van Norman, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Massie, không bình luận khi được liên lạc.

Nghị sĩ đảng Dân chủ John Yarmuth, người đứng đầu Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ, đã lên án bài đăng của ông Massie.

Nghị sĩ này viết trên Twitter: "Tôi đủ lớn để nhớ các đảng viên Cộng hòa đã lớn tiếng nói rằng họ sẽ cố gắng bảo vệ người dân khỏi bạo lực súng đạn sau một thảm kịch tương tự".

Vụ xả súng ở Oxford, bang Michigan do Crumble thực hiện - trong đó 4 thanh thiếu niên thiệt mạng và một giáo viên cùng 6 học sinh khác bị thương - là thảm kịch mới nhất trong một loạt vụ xả súng chết chóc ở Mỹ, dẫn tới các cuộc tranh luận gay gắt về an toàn học đường, kiểm soát súng đạn và quyền sử dụng súng.

Công tố viên bang Michigan Karen McDonald cho rằng Crumbley là nghi phạm chính trong vụ xả súng trường học ngày 30-11 nhưng cha mẹ thiếu niên này cũng góp phần dẫn đến sự cố và phải chịu trách nhiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết