A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga bắn thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn siêu thanh từ Âu sang Á

Nga bắn tên lửa có khả năng mang đầu đạn siêu thanh từ Châu Âu sang Châu Á trong vụ phóng thử từ tàu ngầm hạt nhân ở vùng Viễn Bắc Nga.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một tàu ngầm hạt nhân đã phóng thành công tên lửa đạn đạo từ Bạch Hải, gần Vòng Bắc Cực, đánh dấu lần thử tên lửa mới nhất của Hải quân Nga, RT đưa tin ngày 22.10. 

Các quan chức tiết lộ một ngày trước đó rằng, tàu ngầm Knyaz Oleg đã hoàn tất giai đoạn đánh giá kỹ thuật cuối cùng sau khi phóng tên lửa Bulava. 

Tên lửa phóng đi từ Bạch Hải ở một vùng nước nội địa gần Scandinavia và được xác nhận là đáp xuống thao trường Kura ở Kamchatka, cách Mátxcơva hơn 6.000km về phía đông.

“Tàu tuần dương tên lửa chiến lược Knyaz Oleg, nằm trong chương trình thử nghiệm của nhà nước, đã bắn một tên lửa đạn đạo Bulava từ Bạch Hải” - Bộ Quốc phòng Nga nêu trong thông cáo. 

Nga bắn tên lửa có khả năng mang đầu đạn siêu thanh từ tàu ngầm ở Bạch Hải. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa Nga có khả năng mang đầu đạn siêu thanh được phóng đi từ dưới nước và "các đầu đạn tên lửa đã thành công đến khu vực được chỉ định trong thời gian dự kiến". 

Tàu ngầm hạt nhân Nga vừa phóng thành công tên lửa Bulava được cho là sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động trong lực lượng Hải quân Nga vào cuối năm nay, tham gia với 4 tàu lặn khác đã được triển khai trước. 

Thông tin Nga bắn thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn siêu thanh được công bố chỉ vài tuần sau khi quân đội nước này phóng thành công tên lửa siêu thanh chống hạm Zircon. Tên lửa được thiết kế để bắn trúng các chiến hạm nổi của đối phương như tàu khu trục nhỏ và tàu sân bay cũng như những mục tiêu mặt đất nằm trong tầm bắn của tên lửa. Vận tốc của tên lửa Zircon, nhanh gấp 9 lần tốc độ âm thanh, khiến tên lửa Nga khó bị bất kỳ hệ thống phòng không nào ngăn chặn. 

Trước đây, Nga cũng công bố loạt các kế hoạch cập nhật và nâng cấp các lực lượng vũ trang của nước này cũng như nỗ lực không ngừng để mở rộng kho dự trữ tên lửa. Để phát triển vũ khí Nga, chương trình "Người lính tương lai" được gọi là "Ratnik" (từ tiếng Nga có nghĩa là "Chiến binh") của nước này bao gồm việc phát triển robot, khung xương trợ lực (exoskeleton) cũng như các phương tiện bay không người lái.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết