A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Thuận tạm đóng cửa chợ nông sản, siết chặt giãn cách xã hội

Ngày 19.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phan Tấn Cảnh đã ký văn bản gửi Sở Y tế, Công thương và UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm về việc tạm thời đóng cửa chợ nông sản Phan Rang.

Theo đó, qua điều tra dịch tễ đã phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại chợ nông sản Phan Rang, phường Tấn Tài, TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Nhằm tiếp tục khoanh vùng, truy vết hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm thời đóng cửa chợ từ 8h ngày 19.7 đến hết ngày 22.7.

Chủ tịch UBND tỉnh giao TP.Phan Rang - Tháp Chàm phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến Ban quản lý chợ và tiểu thương. Địa phương kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa chợ để rà soát, khoanh vùng, truy vết điều tra dịch tễ.

Sở Y tế khẩn trương triển khai lực lượng lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương tại chợ nông sản Phan Rang và các trường hợp liên quan đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Chợ nông sản Phan Rang là chợ đầu mối cung cấp rau củ lớn nhất tỉnh. CDC Ninh Thuận đã ghi nhận BN37536 và BN51327 từng đến chợ này mua nông sản. Cơ quan này đã ra thông báo khẩn tìm người đến chợ vào lúc 3h30' - 6h từ ngày 12.7 đến 15.7.

Từ ngày 3.7 đến nay, Ninh Thuận ghi nhận 35 ca mắc COVID-19. Ngành Y tế đã xét nghiệm hơn 9.500 mẫu ở các chợ, khu vực phong tỏa, khu cách ly và những người liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước, Chỉ thị 15 đối với các địa phương khác.

Các địa phương đã lập các chốt để siết chặt thực hiện giãn cách xã hội. Người dân ra đường theo nhu cầu cấp thiết phải có giấy xác nhận của cơ quan, địa phương. Riêng TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước cấp thẻ cho người dân đi chợ theo ngày chẵn, lẻ.

Người dân ra đường theo nhu cầu cấp thiết phải có giấy đi đường. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Người dân ra đường theo nhu cầu cấp thiết phải có giấy đi đường. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tỉnh giao các địa phương kiểm soát chặt chẽ "3 vòng" để không phát sinh ca lây nhiễm trong cộng đồng mà không xác định được nguồn lây. Địa phương hướng dẫn doanh nghiệp đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để phát sinh trường hợp lây nhiễm trong qua trình sản xuất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết